Có Liên Quan Gì Đến Tôi?

Ngày 21, Tháng 8, Năm 2020

Từ “irrelevant” trong Anh Ngữ có nghĩa là “không liên quan”, không can hệ gì. Nó mang lấy một ý nghĩa sâu nhiệm hơn trong bối cảnh của tác động hoặc ảnh hưởng của Nước Đức Chúa Trời trong thế giới chúng ta ngày hôm nay.

Tạ ơn Chúa, chúng ta đang chứng kiến nhiều vụ việc xảy ra khắp nơi, đặc biệt là ở những nơi Chúa Thánh Linh đang dấy lên những cuộc phục hưng qua những buổi nhóm họp thờ phượng Chúa trong nhiều lãnh thổ. Và gần đây, thông qua những chiến dịch “Hãy Để Chúng Tôi Thờ Phượng”, “Let us worship” do Sean Feutch hướng dẫn trong nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Hội thánh, nói đúng hơn, con dân Chúa cần bước ra khỏi bốn bức tường của “tôn giáo” hoặc nói một cách thực tiễn hơn, chúng ta cần trở nên những phần tử tích cực, liên quan đến những diễn tiến chung quanh chúng ta để mở rộng vương quốc Chúa.

Nhiều con dân Chúa dường như có một lập trường dựa trên chiều hướng cho rằng chúng ta chỉ hoạt động hoặc liên hệ đến những điều thuộc linh mà thôi, còn mọi sự việc khác thì không liên hệ gì đến chúng ta. Đây là một sự suy nghĩ thiển cận có tính cách giới hạn sự vận hành của Thần Chúa trong bối cảnh hiện đại.

Hãy suy gẫm nhiều mô hình Chúa đã ban cho chúng ta qua cuộc đời của Đa-ni-ê, của Giô-sép, của Ê-xơ-tê, của vua Si-ru, v.v. Chúa đang dấy lên những Ê-xơ-tê hiện đại, những Si-ru hiện đại, để khai phóng nước Trời trong mọi lĩnh vực, mọi tầng cấp của xã hội!

Chúng ta cần bước ra khỏi bốn bức tường của “tôn giáo”, của những giới hạn của tư duy, của tổ chức và cá nhân. Vì sao? Vì Chúa là Đấng vô hạn, nước Ngài là bất tận và không có gì là quá khó cho Ngài. Chúa đã chỉ định những môi trường và bối cảnh của vòng ảnh hưởng mà Ngài đã đặt để trong chúng ta từ trước vô cùng.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh mở rộng lòng chúng ta, mở mắt và mở tai thuộc linh để chúng ta nhìn biết Ngài là ai trong hiện cảnh. Còn rất nhiều con người đang ở trong sự cuốn hút của thế gian; họ cần nhìn biết tấm lòng của Đức Chúa Trời thông qua những ống dẫn công cụ thô sơ, tức là thông qua chúng ta là con dân Ngài.

“Thật thế, muôn vật ước-ao nóng-nảy mà trông-đợi con-cái Đức Chúa Trời được tỏ ra.” – Rô-ma‬ ‭8:19‬ ‭VIE1925‬‬

“Các ngươi là muối của đất; song nếu mất mặn đi, thì sẽ lấy giống chi mà làm cho mặn lại? Muối ấy không dùng chi được nữa, chỉ phải quăng ra ngoài và bị người ta đạp dưới chân. Các ngươi là sự sáng của thế-gian; một cái thành ở trên núi thì không khi nào bị khuất được: Cũng không ai thắp đèn mà để dưới cái thùng, song người ta để trên chân-đèn, thì nó soi sáng mọi người ở trong nhà. Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi-khen Cha các ngươi ở trên trời.” – Ma-thi-ơ‬ ‭5:13-16‬ ‭VIE1925‬‬

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 21-08-2020
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: