Tầm Nhìn Đoán Định

Ngày 23, Tháng 8, Năm 2021

Một nguyên tắc cơ bản trong việc học lái xe, xe hơi hoặc xe gắn mấy là trọng tâm của tầm nhìn.
Nếu muốn giữ bánh xe thẳng trong lối đi, chúng ta chỉ cần chăm chú nhìn vào lằn kẻ trên đường phân đôi với hướng ngược chiều. Nếu chúng ta chăm chú nhìn vào lề đường thì tự nhiên bánh lái sẽ chệch về hướng tầm nhìn.

Nói tóm lại, mắt chúng ta sẽ “hướng về” lối chúng ta bước đi. Lời Chúa nói về điều này rất rõ ràng trong Ga-la-ti 5:16, theo bản dịch Amplified:

“Nhưng tôi nói, hãy thường xuyên bước đi trong [Đức Thánh Linh] [tìm kiếm Ngài và đáp ứng với sự hướng dẫn của Ngài], và sau đó bạn chắc chắn sẽ không thực hiện mong muốn của bản chất tội lỗi [phản ứng bốc đồng mà không quan tâm đến Đức Chúa Trời và các giới luật của Ngài] . ”

Có nghĩa rằng, những điều gì chúng ta đặt làm trọng tâm sẽ đoán định hướng đi của cuộc sống. Cũng vậy, khi chúng ta bước đi trong ánh sáng, trong sự hiện diện của Chúa thì bóng tối sẽ lùi xa.

Nếu tư duy chúng ta luôn mang lấy một khuynh hướng tiêu cực thì hãy cảnh báo. Tại sao chúng ta luôn nhìn vào những sự vướng mắc, quanh co mà không nhìn thấy sự dẫn dắt tốt lành của Đức Chúa Trời trong mọi tình huống? Có thể nào chăng những chấn thương lòng của tỳ vết tâm linh của quá khứ đang giới hạn tầm nhìn của chúng ta?

Nguyện xin Chúa chữa lành và mở mắt thuộc linh để chúng ta có được một tầm nhìn chính chắn vì điều này Sẽ đoán định tương lai chúng ta!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 23-08-2021
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: