Bình An Trong Sự Hiện Diện

Ngày 19, Tháng 6, Năm 2021

Sự bình an thật là một sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết của con người. Chúa Bình An là Đấng đang ở cùng con dân Ngài.

Khi chúng ta đồng hành với Đức Chúa Trời trong mối tương giao mặt đối Mặt, Danh Xưng Đức Giê-hô-va Shalom, tức là một thuộc tính của Chúa sẽ được thể hiện trong chúng ta và thông qua chúng ta là những ai thuộc về Chúa. Trong bản dịch nguyện thủy, từ Shalom có nghĩa rằng không có gì thiếu thốn hoặc thiếu hụt tức là sự trọn vẹn hoàn mỹ không có một tỳ vết.

Sự bình an của Chúa, Danh Xưng Đức Giê-hô-va Shalom mang lại sự yên nghỉ cho linh hồn chúng ta và là một sự chữa lành cho mọi tâm bệnh và thể xác. Khi chúng ta cầu nguyện hoặc chúc phước cho một ai đó, lời cầu bình an là một lời cầu xin tốt đẹp về một thuộc tính quan trọng của Đức Chúa Trời. Ngày nay, dân Do Thái liên tục xử dụng từ này như một lời chào thăm tốt lành với người thân yêu xa gần.

Đức Chúa Trời đóng ấn Danh Ngài trên con dân Ngài và ban cho họ sự bình an của Ngài. (Xem trong Dân Số Ký 6:26-27‬)
Giăng đoạn 14 là một phân đoạn tuyệt vời mô tả tình yêu của Chúa qua thông điệp của tình yêu Chúa được thể hiện qua trạng thái của “sự ở trong Chúa.” Và, trong đoạn này, Chúa nhắc đến một lời hứa ơn phước quan trọng Ngài dành cho chúng ta:

“Ta để sự bình-an lại cho các ngươi; ta ban sự bình-an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình-an chẳng phải như thế-gian cho. Lòng các ngươi chớ bối-rối và đừng sợ-hãi.” – Giăng‬ ‭14:27‬ ‭

Đúng vậy, khi chúng ta liên tục bước đi trong sự hiện diện của Chúa, chúng ta sẽ trải nghiệm sự bình an của Chúa Bình An. Trong sự diện thánh, Mặt Ngài sẽ liên tục chiếu sáng để chữa lành mọi bệnh tật và linh hồn chúng ta sẽ đi vào sự yên nghỉ thật trong Ngài. Chúa là tốt lành!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 19-06-2021
http://www.luathiengvn.com
~~~~~~~~~~~~~~~~~
Nguồn Ảnh: Thang Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: