Giai Đoạn Lịch Sử

Ngày 15, Tháng 1, Năm 2021

Đây là một thời điểm có tính cách lịch sử, trong mọi phương diện của cuộc sống. Trong Anh Ngữ có một câu thường được xử dụng để mô tã một tình huống có tính cách vượt quá sự thông hiểu của con người, ấy là: “We’ve never been this way before.”, được tạm dịch là: “Chúng ta chưa từng đi qua lối này.”
Có nghĩa rằng, chúng ta đang trải nghiệm một cuộc đổi đời lớn lao, vượt quá mọi trải nghiệm hằng có trong quá khứ. Nó có nghĩa rằng, những đường lối, những giải pháp con người đã từng áp dụng trong tình huống trong quá khứ không thể áp dụng cho hiện cảnh. Vì sao? Vì mọi việc đã biến dạng một cách vượt bực và những kinh nghiệm trong quá khứ của chúng ta không còn là một ‘tài nguyên’ chính chắn để mang lại giải đáp cho tình huống hiện thời.

Có thể nào chăng Đức Chúa Trời đang ban cho chúng ta một cơ hội tuyệt vời? Một thời cơ để chúng ta đặt trọn lòng tin cậy nơi Chúa. Nó không có nghĩa rằng chúng ta chỉ thốt lên câu “ý Chúa được nên” và buông lơi tất cả. Nó không có nghĩa rằng chúng ta rơi vào một trạng thái thụ động hoặc một trạng thái ‘thờ ơ’. Hơn lúc nào hết, đây là một thời điểm chúng ta cần lắng nghe tiếng truyền phán của Chúa một cách tỏ tường.
Trong mối liên hệ với bạn bè, người thân, chúng ta không thể nào đánh giá bất cứ mối quan hệ nào khi chúng ta không có thì giờ để tâm sự, để lắng nghe trong thông công mật thiết với một ai đó. Cũng vậy, trong mối tâm giao với Chúa, nếu không khéo, chúng ta dễ bị sa vào một trạng huống “biết về Chúa”, nhưng lại “không biết Chúa”.

“Biết về Chúa” là khi chúng ta nghe được những mẫu chuyện nào đó về Đức Chúa Trời, là khi chúng ta nghe về Danh của Đấng Lạ Lùng, Đấng Chữa Lành, Đấng Cung Ứng qua một ai đó. Trải nghiệm “Biết Chúa” là khi chúng ta sờ đụng đến Ngài qua mối tương giao mật thiết hằng ngày, là khi chúng ta trải nghiệm sự chữa lành, sự an ủi của Đức Thánh Linh, sự cung ứng vô biên của Đức Giê-hô-va Di-rê, Đấng cung ứng mọi nhu cầu cho đời sống hằng ngày trong thuộc linh cũng như thuộc thể.

Đúng thế, đây là một thời cơ thuận lợi để chúng ta nếm biết Đức Chúa Trời là tốt lành, để chúng ta đi vào mối tương giao mặt đối mặt với Đức Chúa Trời của sự yêu thương. Đây là một thời điểm để chúng ta nhìn thấy sự thể hiện Danh Xưng của Chúa Giê-hô-va và để chúng ta thể hiện danh Ngài trong chúng ta và “qua” chúng ta là những ống dẫn thô sơ, là công cụ của nhà Chúa.

Bạn ơi, những điều này chỉ có thể được thực hiện trong mối tương giao với Chúa cho mỗi cá nhân. Đây là lúc chúng ta nhờ cậy Chúa để cỡi bỏ chiếc áo choàng của vấn nạn “biết về Chúa”. Chúng ta không thể nào tiếp tục bước đi trong mối liên kết “vòng ngoài”, chúng ta cần nghe tiếng Chúa trực tiếp, mặt đối mặt trong mối tương giao với Ngài.

“Trong ngày gian-truân hãy kêu-cầu cùng ta: Ta sẽ giải-cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi-khen ta.” – Thi-thiên‬ ‭50:15‬ ‭VIE1925‬‬

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam – 15-01-2021
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: