Tin Thần Của Lời

Ngày 30, Tháng 11, Năm 2020

Có khi nào bạn trải nghiệm một sự ‘vu khống’ hoặc sự ‘bắt tội’ sau khi nghe một lời chia sẽ của ai đó, mặc dù họ dùng rất nhiều câu gốc để diễn đạt sứ điệp của họ?

Lúc ấy, chúng ta có thể đang ở trong một vài tình huống như sau:

1. Lương tâm chúng ta đang buộc tội chúng ta thông qua những trải nghiệm của quá khứ khi chúng ta đồng ý với những sự dạy dỗ sai lầm có tính cách ràng buộc trong khuôn khổ của giáo luật, của công thức theo luật lệ do con người thiết kế, tức là theo khuynh hướng của ác linh ‘tôn giáo’.

2. Linh này cũng có thể chuyển tải qua tinh thẩn của người chia sẽ sứ điệp. Hẳn nhiên không là cố tình nhưng ‘cây nào sanh trái nấy’.

Hãy nhớ rằng Đức Thánh Linh không buộc tội nhưng Ngài sẽ cáo trách lòng chúng ta mang lại sự ăn năn để xoay hướng và biển đổi chúng ta trong tình yêu tuyệt đối của Chúa.

Nếu tinh thần của một lời chia sẽ nào đó có ý để thoá mạ, sĩ nhục và cáo buộc người nghe thì chúng ta cần cảnh báo. Một lời trung thực từ Chúa luôn luôn mang lại sự khôi phục để gia tăng chúng ta. Nguyện xin Chúa ban cho chúng ta sự thông sáng để nhìn biết lẽ thật trong hiện tình.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 30-11-2020
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: