Rượu Mới Trong Bầu Da Mới

Ngày 29, Tháng 8, Năm 2020

Các môn đồ của Giăng Báp-tít thắc mắc tại sao môn đồ Chúa lại không đi theo quy củ như họ về sự kiêng ăn trong thời điểm đó và Chúa Jêsus đã bày tỏ một lẽ thật sâu nhiệm về “rượu mới trong bầu da mới”

“Khi ấy, các môn-đồ của Giăng đến tìm Đức Chúa Jêsus, mà thưa rằng: Cớ sao chúng tôi và những người Pha-ri-si kiêng ăn, còn môn-đồ thầy không kiêng ăn? Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Trong khi chàng rể còn ở với bạn hữu đến mừng cưới, thì những bạn hữu đó có thể nào buồn-rầu được ư? Nhưng đến ngày nào chàng rể sẽ bị đem đi khỏi họ, thì họ mới kiêng ăn. Không có ai vá miếng nỉ mới vào cái áo cũ; vì nếu làm vậy, miếng nỉ mới sẽ chằng rách áo cũ, và đàng rách trở nên xấu hơn. Cũng không có ai đổ rượu mới vào bầu da cũ; nếu làm vậy thì bầu nứt, rượu chảy ra, và bầu phải hư; song ai nấy đổ rượu mới vào bầu mới, thì giữ được cả hai bề.” – Ma-thi-ơ‬ ‭9:14-17‬ ‭VIE1925‬

Nguyện xin Chúa mở mắt, mở lòng để chúng ta nhìn thấy nhìn điều mới mẻ mà Chúa đang bày tỏ với chúng ta. Chúa muốn phá hủy mọi giới hạn của tư duy, của truyền thống và của các giáo điều đó con người dựng nên. Đây là một mùa mới để tiếp nhận những mặc khải tươi mới của Chúa!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 29-08-2020
http://www.luathiengvn.com

#LuaThieng #LTVN #luathiengvn #ruoumoi #baudamoi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: