Tình Huống…

Ngày 9, Tháng 8, Năm 2020

Bạn đã có từng lâm vào tư thế … không đủ lời để bày tỏ những gì chúng ta chứng kiến, tức là những điều tai nghe mắt thấy? Nhất là khi trong một trạng thái mà “sự thật đang bị ngã nhào trên đường phố”?

Tôi tin chắc chúng ta đang chứng khiến những sự việc này khắp nơi, mọi chốn. Không có một nơi nào là ngoại lệ; “trắng thành đen, đen thành trắng”! Không những tình huống trong xã hội, trên báo chí nhưng thậm chí nó bao gồm ngay cả những tình huống có liên hệ đến những người thân thuộc trong gia đình chúng ta!

Đến lúc đó thì chúng ta không thể dùng ngôn ngữ để thuyết phục ai được vì chúng ta thật đang đối đầu với một trận chiến thuộc linh. Chúng ta cần nhìn biết những thế lực tối tăm nào đang cai quản tình thế. “Vì chúng ta đánh trận, chẳng phải cùng thịt và huyết, bèn là cùng chủ-quyền, cùng thế-lực, cùng vua-chúa của thế-gian mờ-tối nầy…”

Khi chúng ta nhìn thấy sự suy thoái của vụ việc thì ấy không phải là lúc để đối đầu với nó qua lý lẽ và của ngôn ngữ loài người. Nếu không khéo thì chúng ta dễ bị cảm xúc lôi kéo vào những vụ việc lẫn quẩn, vô nghĩa và … bất nghĩa, nhất là khi mà mọi việc được đặt trên nền tảng của sự nghi kỵ. Lòng nghi kỵ của con người thường xuất nguồn từ những tổn thương lòng của quá khứ.

Đây là những khoảnh khắc khó xử. Vì, chúng ta cần tiếp nhận một sức mạnh siêu nhiên từ Chúa để đối đầu với sự việc. Đây là lúc mà tình yêu của Chúa cần được khai phóng trong chúng ta và qua chúng ta để bày tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời.

Yêu người yêu mến chúng ta thật là một điều dễ làm. Nhưng, yêu một người đầy lòng hận thù, nghi kỵ thì thật là khó!

Nguyện xin Chúa ban ơn cho con dân Ngài. Chúng ta đã từng cầu xin Chúa triển khai hội thánh để mở rộng mùa gặt. Điều này đòi hỏi chúng ta mở rộng lòng mình để trải nghiệm tình yêu của Chúa và rồi chúng ta cũng sẽ “yêu như Chúa đã yêu chúng ta”!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 09-08-2020
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: