Hỏi Nhưng Không Nghe!

Ngày 11, Tháng 8, Năm 2020

Có những câu hỏi thật ý, có nghĩa là người đặt câu hỏi thật sự có ý muốn tìm hiểu để kết nối hoặc tìm biết một điều gì đó về đối tượng.

Và rồi, có những câu nghi vấn được nêu lên không để tìm hiểu nhưng để áp chế người nghe tức là xử dụng bối cảnh đó như một hiện trường, khiến nó trở nên “một diễn dàng” để bày tỏ ý tưởng của chính mình. Đây là một hiện tượng của sự việc “Hỏi Nhưng Không Nghe”!!!

Trong bối cảnh này, chúng ta nhìn biết một hiện tượng khác. Ấy là, “nói một đàng, nghe một nẻo!” Có khi nó trở thành một việc ngây ngô, buồn cười, nhưng khi suy gẫm lại, chúng ta nhìn biết một hiện tượng ẩn dấu khác. Nó chính là sự cố định, không muốn chấp nhận những điều mới mẻ; có lắm lúc đây chính là những dây trói buộc chúng ta, làm chúng ta không thể nhìn thấy những khía cạnh mới, những sáng tác mới hoặc ý kiến sáng tạo mới!

Hãy suy gẫm lời Chúa trong Ê-sai 43:

“Nầy, ta sắp làm một việc mới, việc nầy sẽ hiện ra ngay; các ngươi há chẳng biết sao? Ấy là ta sẽ vạch một con đường trong đồng vắng, và khiến những sông chảy trong nơi sa-mạc.” – Ê-sai‬ ‭43:19‬ ‭VIE1925‬‬

Những ý tưởng, cơ cấu, thành kiến nào đang choán chận khiến chúng ta không thể nhìn biết những gì Chúa đang hành động giữa vòng con dân Chúa và trong chính dân tộc của chúng ta???

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam – 11-08-2020
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: