Tháp Canh Đa-ni-ên (20-5-2020)

Ngày 20, Tháng 5, Năm 2020

Xuyên suốt trong Thánh Kinh, chúng ta nhìn biết rằng có hai chức năng thuộc linh mà Đức Chúa Trời thường chú tâm đến khi Ngài tương tác với con dân Ngài. Ấy là, chức năng “nghe và thấy”. Khi Ngài muốn khai phóng một mặc khải tươi mới nào đó, Ngài thường đặt hai nghi vấn như sau:

“Ngươi thấy gì và ngươi nghe thấy gì?”

Vì sao? Vì hai chức năng này là tối quan trọng trong việc nắm bắt ý chỉ Chúa trong hiện cảnh. Trong nhiều phân đoạn của sách Đa-ni-ên, chúng ta nhìn biết một câu rất thông thuộc mà ông đã liên tục sử dụng: “…. ta nhìn xem trong sự hiện thấy….Ta nhìn xem cho đến chừng các ngôi đã đặt…Bấy giờ ta nhìn xem cho đến chừng con thú…Ta lại nhìn xem trong những sự hiện thấy ban đêm….Ta nhìn xem, cái sừng đó….Khi ta nhìn xem sự đó….Bấy giờ ta nghe một đấng thánh đương nói…”

Thế thì, những rào cản nào đang làm chúng ta bị phân tâm? Những nhu cầu thuộc thể nào chăng? Những nhu cầu tình cảm? Những phương pháp, công thức và giáo điều? Sự không vâng lời hoặc chúng ta không thể nghe tiếng truyền phán của Chúa cho một tình huống nào đó chăng?

Dầu nan đề có thể bị ẩn dấu chăng nữa, Chúa vẫn đang tìm kiếm những tấm lòng ăn năn thống hối và Ngài sẽ lắng nghe lời khẩn nguyện của chúng ta.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta một sự bừng tỉnh tươi mới để chúng ta xoay hướng và ăn năn tức là “đổi ý”, tức là xoay bỏ đường xưa lối cũ để nhìn biết Chúa trong hiện cảnh. Nếu chúng ta vẫn còn lệ thuộc bất cứ một điều gì ngoài Chúa, thì hai chức năng “thấy và nghe” khó có thể nào được khai phóng để nắm bắt ý chỉ của thiên đàng.

Hallelujah! Chúa Thánh Linh ơi, xin Ngài viếng thăm chúng con một lần nữa. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam – 20-5-2020
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: