Một Sự Chuyển Đổi Mới

Ngày 16, Tháng 5, Năm 2020

Đây là một thời điểm của sự trỗi dậy. Chúa đã ban cho chúng ta một khoảnh khắc “Sê-la” toàn cầu trong các quốc gia, trong mọi sắc dân trên khắp đất. Nhiều lãnh thổ đang trong thời kỳ mở ra để được phục hồi trong nhiều phương diện của cuộc sống. Chúa đã ban cho chúng ta một cơ hội chuyển đổi quý báu, siêu nhiên.

Trong hơn hai tháng vừa qua, Chúa Thánh Linh ban cho tôi những trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, có thể tạm tóm lược như sau:

1. Có những sự việc, những việc bận rộn mà dường như là cần thiết cho cuộc sống, giờ đây chúng không còn là một chỉ tiêu quan trọng trong cuộc sống tôi. Tôi cảm nhận đây không phải là quan điểm của riêng mình, nhưng điều này cũng đã được xác chứng qua những người bạn đồng hành trong cuộc sống thuộc thể cũng như thuộc linh.

Chúa đã dùng cơn đại dịch này để chuyển đổi và xoay hướng chúng ta. Ngài muốn giải phóng chúng ta thoát khỏi những chu kỳ cũ kỷ, để giải phóng chúng ta khỏi những cơ cấu “tôn giáo” đã từng kềm buộc và giới hạn hội thánh Chúa trong khuôn khổ của các giáo luật và truyền thống của con người. Chỉ có Chúa là Đấng duy nhất có thể làm được việc này.
2. Không những Chúa Thánh Linh bày tỏ những chu kỳ vô ích này, nhưng Ngài cũng đã dùng thời gian qua để mở mắt tâm linh và xoay hướng tư duy tức là Ngài ban cho chúng ta một cơ hội để ‘đổi ý’, là sự ăn năn để xoay hướng. Đây không phải là một công việc của sự “ép mình, ép xác” để làm lành, lánh dữ. Trong sự chuyển đổi của tư duy, ấy là tầm nhìn của chúng ta, nó tuỳ thuộc vào hệ thống và giá trị là nền tảng của cuộc sống chúng ta. Chúng ta tin gì, chúng ta thấy gì? Quan điểm của từng cá nhân sẽ định đoạt đường hướng cuộc đời một con người!

3. Nếu sau thời gian vừa qua mà chúng ta vẫn quay về với những đường cũ lối xưa thì chúng ta cần đặt vài nghi vấn. Ấy là, chúng ta có đang nhìn biết ý chỉ của Chúa trong những diễn biến vừa qua không, hay là chúng ta vẫn còn lẫn quẫn với những phong tục tập quán, những truyền thống đã từng giới hạn sự vận hành của Thần Chúa?

Nguyện xin Chúa mở mắt tâm linh để chúng ta nhìn biết Ngài đang làm gì trong hiện cảnh. Chúa đang chuẩn bị để chúng ta tiến vào Lễ Ngũ Tuần, lễ hội mùa gặt để khai phóng tất cả!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 16-5-2020
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: