Nhìn Biết Sự Chuyển Đổi

Ngày 20, Tháng 4, Năm 2020

Trong thời điểm này, dường như Chúa đang thay đổi tất cả mọi việc. Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một khoảnh khắc “Sê-la” để dừng lại cho một sự chuyển đổi rất lớn. Thậm chí, Ngài cho phép để cả thế gian, trong mọi quốc gia, mọi dân tộc có một cơ hội để nhìn biết Ngài và nhìn biết đường lối của Ngài đang được thể hiện trong mọi tầng cấp xã hội, trong nhiều cơ cấu, chính quyền cũng như hội thánh Chúa.

Điều này cũng rất là giản dị. Hãy suy gẫm vài điều như sau:

Trong thời điểm cách ly này, bạn có nhận thấy những việc làm chúng ta thường làm theo thói quen trước đây đã được dừng lại, không thể tiếp tục làm nữa. Và có những sinh hoạt, khi nghĩ lại, thật là những sự việc mà gần như là không cần thiết.

Ngược lại, chúng lại là những sự việc khiến chúng ta bị chi phối, bị đánh lạc hướng. Có lắm chuyện, khi suy gẫm lại, chúng ta có thể tạm gọi là những công chuyện bận rộn của những “con thiêu thân”. Tức là sao ạ? Chúng ta cũng có thể tạm kết luận là những việc “chạy bá vơ và đánh gió”.

Đồng thời, có những sự việc tuy là hữu ích nhưng sau cơn cách ly này, thì có thể chúng không là những điều mà Chúa sẽ tiếp tục hướng dẫn chúng ta theo chí hướng ấy nữa. Vì sao? Vì cái thế giới của chúng ta đã được Chúa cho phép biến đổi sau cơn cách ly mà chúng ta đang hiện trải nghiệm.

Trong thời điểm này, các doanh nghiệp đã phải nhìn biết rằng họ cần chuyển đổi trong một cách làm việc khác biệt, qua những phương tiện truyền thông khác biệt. Tất cả, đều đang được chuyển đổi để thích hợp với tình huống. Và, hẳn nhiên, Đức Chúa Trời đang cho phép những sự chuyển đổi này xảy ra để khôi phục nền tảng hội thánh Chúa theo hệ thống và giá trị của Nước Đức Chúa Trời.

Nếu chúng ta đã quá chú tâm về các hình thức, về cũng cố thiết kế các cơ sỡ, hiện giờ chúng ta thấy như thế nào? Ngay cả các ngôi nhà thờ ‘hoành tráng’ mà chúng ta đã xây dựng, giờ đây, chúng ta cũng không thể xử dụng chúng. Tôi không bao giờ có ý đả kích công việc xây dựng nhà thờ, vì Chúa có cho phép thì chúng ta mới cảm động mà làm.

Thế nhưng, Chúa muốn làm một điều mới giữa vòng con dân Chúa, Ngài muốn chuyển đổi chúng ta để khôi phục những gì đã bị đánh mất hoặc là để chúng ta bước ra khỏi những cơ cấu hằng khống chế chúng ta hoặc giới hạn sự vận hành linh động của Đức Thánh Linh. Đây là một thời điểm để chúng ta trở về với Cội Nguồn, trở về với mối liên hệ mật thiết trong Giao Ước Ngài!

Xin Chúa ban cho chúng ta một sự bừng tĩnh tươi mới để ăn năn và xoay hướng. Có những điều Chúa đã cho phép chúng ta làm trong thời gian qua. Nhưng hôm nay, hôm nay, Ngài đang làm một điều mới mẻ. Nguyện xin Chúa mở mắt thuộc linh để chúng ta nhìn biết ý chỉ Ngài trong Kỷ Nguyên mới này.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 20-4-2020
http://www.luathiengvn.com

~~~~~~~~~~~~
Ghi Chú: Bạn có thể tham khảo một bài viết ngắn về một khoảnh khắc Sê-la tại địa chỉ này: https://wp.me/p6FAtg-3D3

“Nầy, Ta đang làm một việc mới. Kìa, việc ấy đang bắt đầu xảy ra, Các ngươi không nhận thấy sao? Ta sẽ mở một con đường giữa đồng hoang vắng vẻ, Khơi nguồn các dòng sông giữa sa mạc khô khan. Những thú rừng, chó rừng, và đà điểu sẽ tôn ngợi Ta; Vì Ta ban nước uống giữa chốn đồng hoang, Khiến các sông nước tuôn tràn trong sa mạc, Ðể có nước cho tuyển dân Ta uống. Ấy là dân Ta đã tạo dựng cho chính Ta, Ðể họ có thể rao ra lời ca ngợi Ta.” – Ê-sai‬ ‭43:19-21‬ ‭BD2011‬‬

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: