Nhìn Biết Hiện Cảnh

Ngày 7, Tháng 4, Năm 2020

Mỗi một người trong chúng ta thể hiện nhiều mối cảm xúc khác biệt khi được Đức Thánh Linh động chạm.

Có người thì khóc nhiều…
Có người nói lớn tiếng gần như là “la lối”…
Có người thể hiện qua sự rung cảm của tay chân …
Có người thì chỉ cười…
Có người thì ở trong sự tĩnh lặng…

Chúng ta không nên xét đoán qua hình thức của xúc cảm bề ngoài vì chỉ có Chúa là Đấng có thể dò xét được tấm lòng của con người!

Vì thế, chúng ta cần trở nên bén nhạy để nhìn biết và phân biệt thật giả. Chức năng này sẽ được Chúa gia tăng khi chúng ta đến gần Ngài thường xuyên trong nơi kín nhiệm.

Và, đến một lúc nào đó, khi chúng ta nghe thấy sự việc, những lời chia sẻ của ai đó, hoặc có lắm lúc, chúng ta không cần mở miệng lên tiếng, thì Đức Thánh Linh cũng có thể xác chứng những điều mắt thấy tai nghe và Ngài sẽ cho chúng ta nhận xét một cách chính chắn qua sự cảm thông của Đức Thánh Linh vì Thần Lẽ Thật nhìn biết mọi việc!

Việc này thật là dễ hiểu. Một nhân viên ngân hàng thường được huấn luyện nhìn biết tiền bạc giả mạo bằng cách nào bạn có biết chăng? Họ được huấn luyện để nhận xét tiền thật và sau một thời gian nhìn biết tiền thật, họ sẽ tự nhiên phát hiện được tiền giả khi cầm đến nó.

Cũng thế, khi chúng ta ở trong sự hiện diện của Chúa thường xuyên, chúng ta cũng sẽ trở nên bén nhạy để nhận biết được các ác linh giả mạo, những tiên tri giả, những điều không thuộc về Chúa. Vì sao? Vì Thần Lẽ Thật trong chúng ta sẽ xác chứng mọi việc và những điều mắt thấy tai nghe sẽ được bày tỏ một cách rõ ràng trước mặt Chúa vì Chúa ở trong chúng ta khi chúng ta ở trong Ngài.

Chúng ta không cần ở trong sự hoang mang lo lắng về sự phỉnh gạt của ma quỉ hoặc của các linh giả dối. Khi chúng ta bước đi trong ánh sáng của Mặt Chúa, thì bóng tối sẽ phải lùi xa. Chỉ có vậy!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 7-4-2020
http://www.luathiengvn.com

~~~~~~~~~~~

“Nầy là lời truyền-giảng mà chúng tôi đã nghe nơi Ngài và truyền lại cho anh em rằng Đức Chúa Trời là sự sáng, trong Ngài chẳng có sự tối-tăm đâu. Ví bằng chúng ta nói mình được giao-thông với Ngài, mà còn đi trong sự tối-tăm, ấy là chúng ta nói dối và không làm theo lẽ thật. Nhưng, nếu chúng ta đi trong sự sáng cũng như chính mình Ngài ở trong sự sáng, thì chúng ta giao-thông cùng nhau; và huyết của Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, làm sạch mọi tội chúng ta.” – I Giăng‬ ‭1:5-7‬ ‭VB1925‬‬

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: