Hãy Để Dân Ta Đi

Ngày 22, Tháng 3, Năm 2020

Khi chúng ta suy gẫm lý do trung thực vì sao Đức Chúa Trời đã giải phóng Tuyển Dân Ngài khỏi vòng nô lệ của Ê-díp-tô, chúng ta cần chiêm nghiệm câu Kinh Thánh sau đây:

“CHÚA phán với Môi-se, hãy đến gặp Pha-ra-ôn và nói với nó, ‘CHÚA phán thế nầy: Hãy để dân Ta đi, để chúng thờ phượng Ta.” – Xuất Ê-díp-tô Ký‬ ‭8:1‬ ‭BD2011‬‬

Hẳn nhiên khi dân sự Ngài bắt đầu than khóc cầu xin Chúa giải cứu họ, Ngài đã động lòng thương xót và khởi đầu công cuộc giải phóng này với sự kêu gọi của Môi-se. Thế nhưng, câu gốc trên đây giải bày một ý niệm cốt lõi về ý chỉ của Đức Chúa Trời cho dân sự Ngài.

Chúng ta nhận biết một điều này, ấy là, trong những trận chiến thuộc linh trong lãnh thổ, mục tiêu thiết yếu thật ra được gói trọn trong một nan đề: Ai sẽ là người trấn giữ lãnh thổ? Hay nói một cách khác, nó chính là sự tranh chiến giữa các bàn thờ, tức là ai sẽ là người cầm giữ thẫm quyền trong lãnh thổ?

Đây là lý do vì sao, Chúa đã giải phóng con dân Ngài với một mục đích là để họ được tự do để thờ phượng Ngài, tức là ra khỏi sự giam cầm của các cơ cấu thần tượng của Ê-díp-tô.

Ngày nay cũng thế, Đức Chúa Trời cho phép và Ngài đang làm rúng động các thế lực của thế gian tăm tối, Ngài đang đánh hạ các chủ quyền để giải phóng con dân Ngài với một mục đích chính yếu. Ấy là để dân Ngài được buông tha để thờ Phượng Ngài.

Hiện giờ chúng ta hãy suy gẫm xem những rào cản nào, những cơ cấu nào đang xâm chiếm tâm hồn của con dân Chúa? Mắt chúng ta có đang bị vướng mắc vào một điều gì đó ngoài Chúa ra chăng? Tất cả những gì không thuộc về Chúa cần được “hạ bệ”, nếu không khéo thì chính những điều đó là những thần tượng trong cuộc đời của chúng ta.

Hãy công bố rằng, “Hãy buông ra, hãy để dân Chúa đi để chúng thờ phượng Ngài!”

Đây chính là trận chiến cốt lõi của chúng ta. Xin Chúa Thánh Linh soi sáng mắt lòng và ban cho con dân Ngài một sự bừng tỉnh trong tâm linh để chúng ta nhìn biết Chúa trong hiện cảnh.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 22-3-2020
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: