Một Dân Tộc Của Sự “Vượt Qua”

Ngày 20, Tháng 3, Năm 2020

Chúng ta đang tiến về mùa Lễ Vượt Qua. Đây là một thời điểm có tính cách tiên tri. Xưa kia, Đức Chúa Trời đã giải phóng dân sự Ngài sau hơn 430 năm trong phu tù tại Ê-díp-tô. Chúa đã giải cứu họ một cách siêu nhiên với nhiều dấu kỳ và phép lạ.

Ngày nay cũng thế, Đức Chúa Trời vẫn là Đấng hay làm phép lạ. Trong thời điểm này, Chúa muốn ban cho chúng ta một niềm hy vọng mới và Ngài vẫn đang liên tục vận hành giữa vòng con dân Ngài để ban ơn, chữa lành và mở rộng vương quốc Ngài.

Chúa đã chọn Áp-ra-ham làm tổ phụ Tuyển Dân của Ngài. Áp-ra-ham là người Hê-bơ-rơ và ý nghĩa cốt lõi từ gốc “Hê-bơ-rơ” có nghĩa là “Vượt Qua”. Ngài đã chỉ định con dân Ngài là một dân tộc mang tính cách thuần túy của một dân “vượt qua”.

Chúng ta là con thừa kế của tổ phụ Áp-ra-ham thông qua giao ước mới, qua sự cứu chuộc của Đấng Cứu Thế, qua công cuộc của Thập Tự Giá. Chúng ta thật là một dân của sự “Vượt Qua” và chúng ta đã được ra đời cho chiến trận, mang lấy trong xương tũy một mầm sự sống trường tồn đắc thắng, của Cha Thiên Thượng, của Đức Giê-hô-va Vạn Quân.

Đây là một thời để tiến lên, để “Vượt Qua” mọi nghịch cảnh, không do công sức của con người, nhưng khi chúng ta đứng trong tư thế, trong địa vị làm con Đức Chúa Trời, chúng ta thật đang mang lấy dòng máu của Gia-vê Nissi, Đấng Cờ Xí; Ngài là Đấng Đi Đầu để đột phá mọi bế tắc. Hallelujah!

Bạn đang đứng ở nơi nào? Đức Chúa Trời đang sẵn lòng chờ đợi chúng ta kêu cầu danh Chúa, Ngài đang lắng nghe lời cầu xin của chúng ta. Hãy mở lòng ra để chào đón Vua Vinh Hiển. Ngài sẽ vùa giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách, mọi gian nguy vì Chúa, Ngài là Đức Chúa Trời của sự yêu thương!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam – 20-3-2020
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: