Đối Diện Để Khởi Đầu

Ngày 21, Tháng 7, Năm 2019

Mỗi một khởi đầu mới đều được khởi động khi một sự việc xưa cũ nào đó kết thúc. Tức là, nếu chúng ta muốn tham gia vào một việc mới, một công tác mới, một việc làm mới, thì, hẳn nhiên, chúng ta cần kết thúc những việc cũ, phải không bạn? Kết thúc một việc cũ, nghe có vẻ dễ làm lắm thì phải, thế nhưng, có những sự thu hút nào, những tác động mạnh mẻ nào có tính cách thuộc về ‘đường xưa lối cũ’ sẽ luôn liên tục là những vướng mắc trong cuộc sống? Thế thì, làm sao để chúng ta thoát khỏi những chu kỳ tối tăm hoặc buông bỏ những việc cũ để bước vào những khởi đầu mới?

Sáng hôm qua, đang khi chuẫn bị để bắt đầu một ngày mới, Chúa truyền phán với tôi lời này:

“Nếu ngươi mở rộng lòng mình để chào đón tất cả những sự việc Ta cho phép xảy ra trong cuộc đời ngươi, thì chính những vụ việc đó sẽ khởi động nhiều khởi đầu mới Ta đã chỉ định cho ngươi.”

Vậy thì, có thể nào chăng, lắm lúc chúng ta kêu cầu cùng Chúa, xin Ngài khai phóng để mở ra những khới đầu mới, nhưng chúng ta lại chối từ những sự thữ thách, những điều dường như là không thuận hiệp với tầm nhìn của chúng ta và rồi, đó chính là những trở ngại khiến chúng ta không thể nào tiến vào miền Đất Hứa Chúa đã chỉ định. Hãy nhớ rằng, Miền Đất Hứa là nơi tràn đầy những kẻ thù ‘Khổng Lồ’ đang toan tính cướp đoạt những lời hứa ơn phước trong cơ nghiệp Chúa dự định ban cho chúng ta.

Khi Thiên Sứ Đức Chúa Trời hiện ra cùng Ghê-đê-ôn, trong lúc ông trốn chạy kẻ thù để đập lúa trong vượn rượu, Ngài đã phán cùng ông, Ngài đã nhắc cho ông biết về danh tánh trung thực của ông trong Các Quan Xét 6:12:

“Thiên sứ của Đức Giê-hô-va hiện đến cùng người mà rằng: Hỡi người dõng sĩ! Đức Giê-hô-va ở cùng người.”

Đúng thế, ngày nay, Chúa đang kêu gọi những chiến binh can trường. Đây là một thời để xông lên đánh chiếm Đất Hưá. Ngài đang kêu gọi chúng ta xông vào chiến trận thuộc linh:

“Hỡi người dõng sĩ! Đức Giê-hô-va ở cùng người!”

Hãy bước ra khỏi thuyền vì Chúa đang muốn ban cho chúng ta nhiều khởi đầu mới tuyệt diệu. Chúa là tốt lành!

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: