Sự Phá Sản Thuộc Linh

Ngày 4, Tháng 7, Năm 2019

Hôm nay, trong lúc đang đăng tải những bài viết Chúa ban cho tôi, thì tôi lại nghe Chúa Thánh Linh truyền phán một câu: “Sự phá sản thuộc linh.”

Thật ra câu này, khi suy gẫm lại, thì dường như rất nhiều người trong chúng ta có thể cũng đã từng trải nghiệm. Sự phá sản là gì? Theo định nghĩa thông thường, nó là một ngôn từ để mô tả một tình cảnh của sự vỡ nợ, thiếu thốn, kiệt quệ trong nhiều phương diện.

Một vài từ đồng nghĩa với từ này mô tả những tình trạng sau đây:

không có phương tiện sinh tồn; thiếu thức ăn, quần áo và nơi trú ẩn; khi sức mạnh, sự sống hoặc chức năng của óc sáng tạo bị tước đoạt, v.v.

Sự phá sản thuộc linh là một tình trạng kiệt quệ tâm linh, thiếu sự sống linh động, một tình trạng mà sự sống sung mãn của Chúa hẳn nhiên không được thể hiện trong cuộc đời của con dân Chúa. Khi một con người, ngay cả trong lĩnh vực thuộc thể, bị kiệt quệ về sức khỏe, thì chính con người đó không thể nào có được một sự sống dư dật, sung mãn phải không?

Chúng ta có đang bị vướng mắc vào một tình cảnh của sự phá sản thuộc linh nào chăng? Chúng ta có đang lâm vào một tư thế bấn loạn như con dân Chúa trong đồng vắng xưa kia chăng? 

Chúng ta có đang bị một cơ chế tôn giáo nào khống chế khiến chúng ta không thể lắng nghe được tiếng Chúa truyền phán một cách trực tiếp, hoặc khiến chúng ta luôn trông chờ vào hàng giáo phẫm để ban phát Lời Chúa chăng? Hẳn nhiên, Chúa truyền phán Lời Ngài qua nhiều công cụ, nhưng nếu chúng ta vẫn cứ liên tục ở trong một tình trạng bị lệ thuộc, hoặc chưa được trưởng thành để tìm kiếm Chúa trong mối liên hệ mật thiết, riêng tư với Ngài thì đây có thể là một vấn nạn của chúng ta. 

Và rồi, đến một lúc nào đó, chúng ta bị lâm vào một tình trạng “phá sản thuộc linh”. Vì sao? Vì nguồn sự sống trung thực thật chỉ đến từ Đức Chúa Trời, nó không xuất nguồn từ giáo điều và quy luật. Nó chẳng đến từ mục vụ hoặc ân tứ, vì Chúa, Ngài là Đầu Nguồn của muôn sự trên trời, dưới đất và bên dưới đất. Amen?

Hãy ăn năn để trở về với Đấng Đầu Nguồn, vì mọi nguồn sự sống phát sinh từ Ngài. Hôm nay là một ngày để chúng ta xoay hướng, xoay lòng, để chúng ta nhìn biết Ngài là ai trong cuộc đời của chúng ta. Hallelujah!

“Hãy tạ ơn Đức Chúa Cha, Ngài đã khiến anh em có thể dự phần cơ nghiệp của các thánh trong sự sáng láng: Ngài đã giải thoát chúng ta khỏi quyền của sự tối tăm, làm cho chúng ta dời qua nước của Con rất yêu dấu Ngài, trong Con đó chúng ta có sự cứu chuộc, là sự tha tội.

“Ấy chính Ngài là hình ảnh của Đức Chúa Trời không thấy được, và Đấng sanh ra đầu hết thảy mọi vật dựng nên. Vì muôn vật đã được dựng nên trong Ngài, bất luận trên trời, dưới đất, vật thấy được, vật không thấy được, hoặc ngôi vua, hoặc quyền cai trị, hoặc chấp chánh, hoặc cầm quyền, đều là bởi Ngài và vì Ngài mà được dựng nên cả.

“Ngài có trước muôn vật, và muôn vật đứng vững trong Ngài.” – Cô-lô-se 1:12-17

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: