Nắm Giữ Làm Gì?

Mấy hôm nay, tôi rất bận việc vì có một công việc làm mới và có nhiều sự thay đổi trong cuộc sống. Có lắm lúc chúng ta mong đợi Chúa gia tăng chúng ta trong mọi lĩnh vực vì Chúa, Ngài là Đấng luôn làm những điều mới lạ trong chúng ta và qua chúng ta để mở rộng vương quốc Ngài và cũng là để ban phước cho con dân Ngài. Trong những giai đoạn chuyển đổi này, chúng ta nhờ cậy Đức Thánh Linh ban ơn để chấm dứt mọi việc ‘cũ’, nó không có nghĩa là những vụ việc ‘cũ’ là điều tiêu cực, nhưng chúng ta có thể tạm kết luận rằng để khởi đầu một ‘kỹ nguyên mới, một điều mới’, thì chúng ta cần ‘chấm dứt’ những việc cũ của quá khứ mặc dù những việc mà chúng ta cam kết trong quá khứ cũng có thể là những điều Đức Thánh Linh đã giao phó cho chúng ta.

Thế thì, trong quá trình của một sự chuyển đổi, hãy cầu xin Chúa Thánh Linh xức dầu và ban ơn để chúng ta ‘chấm dứt’ mọi việc cũ, ‘đóng lại’ những cánh cửa của quá khứ để tiến vào tương lai.

Có khi nào bạn đã từng nắm giữ những điều quen thuộc mặc dù trong tâm khãm mình nhận biết rằng một điều mới sẽ biến đổi mọi việc chăng? Chúng ta có đang bị vướng mắc vào một cơ cấu điều hành nào đó đang kềm kẹp và khống chế chúng ta chăng? Nếu có, thì cái cơ cấu ấy xuất nguồn từ đâu? Có lắm lúc, nó lại tiềm tàng trong chính con người của chúng ta. Thật là khó mà có thể dò được lòng người, tức là cái tấm lòng chúng ta ấy bạn ạ.

Có thể nói rằng, đây là một giai đoạn khá khúc mắc cho nhiều người, vì chúng ta thường cảm thấy ‘bất ổn’ khi phải tiến vào những lĩnh vực mới với nhiều sự ngỡ ngàng, mới lạ và bất ngờ. Đây là lúc mà chúng ta cần đặt lòng tin cậy nơi Chúa. Hãy xem trong I Cô-rinh-tô 2:11

“Vả, nếu không phải là thần linh trong lòng người, thì ai biết sự trong lòng người? Cũng một lẽ ấy, nếu không phải là Thánh Linh của Đức Chúa Trời, thì chẳng ai biết sự trong Đức Chúa Trời.”

Đúng thế, chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể dò biết lòng người và cùng một thể ấy, nếu không bởi Thánh Linh của Đức Chúa Trời thì thật chẳng ai có thể nhìn biết những điều gì thuộc về vương quốc Ngài. Vì sao? Vì chúng ta sẽ không thể nào nắm bắt, cũng như không thể nào thể hiện những gì thuộc về Nước Đức Chúa Trời qua tâm trí, qua sự học biết của thế gian, qua sự thông hiểu của lý trí, của cảm xúc, của tất cả những gì không thuộc về Đức Chúa Trời. Trong mọi việc, chúng ta cần đặt câu nghi vấn như sau:

Chúa Thánh Linh đang nói gì về điều này?

Chứ không phải là:

Sách nào, trường thần học nào, giáo sĩ nào, tiến sĩ nào, giáo chủ nào… nói gì về điều này?

Tôi không đánh hạ những sự học hỏi để tấn tới trong sự hiểu biết Chúa, nhưng nếu không khéo chúng ta sẽ nương tựa vào sự hiểu biết của con người mà quên rằng Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời là Thần Lẽ Thật và Ngài là Đấng giải bầy mọi việc cho chúng ta trong đời này luôn đến đời sau, từ nay cho đến đời đời.
Chúa đã, đang và sẽ là Cội Nguồn của mọi sự trên đất, bên dưới đất và trên trời cao. Ngài là Đấng Đầu Nhất và là Đấng Sau Cùng, Ngài là Al-pha và Ô-mê-ga và trong Ngài, qua Đấng Trung Bảo duy nhất, Đấng Christ, chúng ta là con thừa kế của Đấng Tối Cao. Trong Ngài, Ngài sẽ bày tỏ mọi việc cho chúng ta. Amen?

Mấy hôm nay, ngay trong những giây phút bận rộn với công việc mới, tôi đã cảm nhận những sự nuối tiếc của những sự việc ‘xưa, cũ’, của những điều quen thuộc mà chính tôi dù muốn hay không, vẫn không thể nào tiếp tục bước đi trong những đường mòn cũ kỷ này nữa vì Đức Thánh Linh không cho phép. Thế nhưng, trong tôi, có một sự tranh chiến giữa ‘cái cũ’ và ‘cái mới’. Những bối cảnh cũ có vẽ như mang lại một sự ‘ấm áp’ nào đó và bối cảnh mới vì quá mới nên cảm thấy hơi ngỡ ngàng. Tạ ơn Chúa, Ngài biết rỏ mọi việc và Ngài muốn giải phóng để gia tăng chúng ta trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hallelujah!

“Nầy, ta sắp làm một việc mới, việc nầy sẽ hiện ra ngay; các ngươi há chẳng biết sao? Ấy là ta sẽ vạch một con đường trong đồng vắng, và khiến những sông chảy trong nơi sa mạc. Những thú đồng, với muông rừng và chim đà, sẽ tôn vinh ta; vì ta đặt các dòng nước trong đồng vắng và các sông trong sa mạc, đặng cho dân ta đã chọn được uống. Ta đã làm nên dân nầy cho ta, nó sẽ hát khen ngợi ta.” – Ê-sai 43:19-21

Xin Chúa ban ơn trên con dân Ngài, Xin Chúa Thánh Linh Ngài mở mắt, mở tai thuộc linh để chúng con biền biệt được Lẽ Thật hầu tiếp tục bước đi trong Ánh Sáng của Mặt Ngài. Xin Chúa xức dầu và vùa giúp chúng con cắt đứt mọi thông đồng với các cơ cấu điều hành nào đang khống chế tư duy và tâm linh của chúng con. Nguyện xin Chúa giải phóng con dân Ngài trong giờ phút này để chúng con bước lên vào chốn cao hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Hallelujah!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: