Trả Giá Cho Một Cuộc Đổi Đời

Ngày 8, Tháng 5, Năm 2019

Có lắm lúc chúng ta than khóc với Chúa, xin Ngài mở ra những cánh cửa cơ hội mới. Chúng ta cầu xin Chúa mở rộng bờ cõi và gia tăng mọi việc Ngài đang giao phó. Thế nhưng, chúng ta có thật sự muốn trả giá chăng? Sự trả giá ở đây không có nghĩa rằng chúng ta cần phải bỏ nhiều nỗ lực cá nhân. Hẳn nhiên, sự cam kết và những kỷ luật cá nhân bao gồm những yếu tố cần thiết trong sự gia tăng Chúa ban cho chúng ta. Sự trả giá tôi muốn nhắc đến ở đây là lòng mong đợi, thuận phục Chúa trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Sự thuận phục Chúa khởi đầu với sự vâng lời và sự xoay hướng tức là sự ăn năn của tấm lòng chúng ta. Hãy nhớ rằng, “Sự vâng lời tốt hơn của tế lễ”:

“Sa-mu-ên nói: Đức Giê-hô-va há đẹp lòng của lễ thiêu và của lễ thù ân bằng sự vâng theo lời phán của Ngài ư? Vả, sự vâng lời tốt hơn của tế lễ; sự nghe theo tốt hơn mỡ chiên đực; sự bội nghịch cũng đáng tội bằng sự tà thuật; sự cố chấp giống như tội trọng cúng lạy hình tượng. Bởi ngươi đã từ bỏ lời của Đức Giê-hô-va, nên Ngài cũng từ bỏ ngươi không cho ngươi làm vua.” – I Sa-mu-ên 15:22-23

Nếu vì một lý do nào đó, một vụ việc nào đó động chạm trong cảm xúc của chúng ta khiến chúng ta bị thúc đẩy để làm một việc tốt, việc lành nào đó, thế nhưng, nếu Chúa Thánh Linh không cảm động hướng dẫn chúng ta làm thì việc ấy thật chẳng đến từ Chúa. Sự vâng lời trung thực được gói gém trong lòng thuận phục Chúa, nó không tùy thuộc vào lý trí, vào ý chí theo sự khôn sáng của con người.

Đây là một hình thức của sự ‘trả giá’, ấy là lúc chúng ta từ bỏ lấy chính mình, từ bỏ sự ‘công nghĩa’ của chính cá nhân mình. Đây là một sự trả giá mà chính Đức Chúa Giê-su đã gánh lấy khi Ngài chịu thương khó trên Thập Tự Giá.

Sự trả giá với lòng thuận phục để vâng lời Chúa là điều tiên quyết cho một cuộc đổi đời. Amen?

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: