Sự Khác Biệt Giữa Lời Cầu Nguyện và Lời Công Bố

Ngày 29, Tháng 4, Năm 2019

Cầu nguyện là những lời khẫn nguyện xin Chúa đáp ứng lời cầu xin của chúng ta. Lời Chúa khuyên dạy chúng ta nên đến gần ngôi ơn Phước cầu xin ơn Chúa vùa giúp chúng ta trong những lúc cần thiết. Hãy xem Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 4:14-16:

“Ấy vậy, vì chúng ta có thầy tế-lễ thượng-phẩm lớn đã trải qua các từng trời, tức là Đức Chúa Jêsus, Con Đức Chúa Trời, thì hãy bền giữ đạo chúng ta đã nhận tin. Vì chúng ta không có thầy tế-lễ thượng-phẩm chẳng có thể cảm-thương sự yếu-đuối chúng ta, bèn có một thầy tế-lễ bị thử-thách trong mọi việc cũng như chúng ta, song chẳng phạm tội. Vậy, chúng ta hãy vững lòng đến gần ngôi ơn-phước, hầu cho được thương-xót và tìm được ơn để giúp chúng ta trong thì-giờ có cần-dùng.”

Lời Công Bố của chúng ta được đặt trên nền tảng của hai chức năng thuộc linh, ấy là, ‘sự lắng nghe’ và ‘nhìn thấy’ những gì Chúa truyền phán. Khi chúng ta nắm bắt được Lời Rhema của Chúa cho hiện cảnh và công bố tức là tuyên xưng lời đó thì Đức Chúa Trời sẽ đáp ứng với Lời Ngài vì đó là những lời Khải tỏ về ý chỉ của Ngài cho giây phút đó. Đây là lý do tại sao chúng ta không thể rập khuôn hoặc đi theo một phương pháp công bố một cách ‘máy móc’.

Những lời công bố để ý chúa được nên ở đất như trời chính là sự hiệp một trong tâm linh với Chúa qua mặc Khải sống động được Đức Thánh Linh chuyển tải qua những ống dẫn; chúng ta là những công cụ, những ống dẫn để thực hành công việc của Tay Chúa trên đất. Đây là một điều rất giản dị và dể hiểu, chỉ có thế, chúng ta là những ống dẫn để hoàn thành ý chỉ của thiên đàng!

Chức năng của ‘tai và mắt’ thuộc linh của chúng ta được gia tăng hằng ngày trong mối thông công mật thiết với Chúa, trong sự hiện diện với Chúa Thánh Linh. Ngài Sẽ bày tỏ lòng Ngài với chúng ta trong nơi kín nhiệm, mặt đối mặt với Đấng sáng tạo. Hallelujah!

Vì thế, chúng ta không thể đến với Chúa qua sự hiểu biết của tâm trí, của lý trí, của các quy củ và hình thức của các giáo điều vì lời và chữ, lời trong văn tự chính nó không thể nào mang lại một nguồn sự sống trung thực!

“Thần Linh làm cho sống, xác thịt chẳng ích chi. Những lời Ta nói với các ngươi là thần linh và là sự sống.” – Giăng‬ ‭6:63‬ ‭BD2011

“Nhưng giờ đến và bây giờ đã đến, khi những người thờ phượng thật sẽ thờ phượng Cha bằng tâm linh và sự thật, vì Cha tìm kiếm những người thờ phượng Ngài như vậy. Ðức Chúa Trời là thần linh, nên ai thờ phượng Ngài phải thờ phượng bằng tâm linh và sự thật.”” – Giăng‬ ‭4:23-24‬ ‭BD2011‬‬‬‬

Thẫm quyền của lời công bố được đặt trên nền tảng của mối liên hệ giữa chúng ta và Đức Chúa Trời trong địa vị làm con, trong địa vị làm con thừa kế qua tổ phụ Áp-ra-ham, trong giao ước mới thông qua Đấng Trung Bảo duy nhất, Đức Chúa Giê-xu và sự đổ huyết của Ngài trên Thập Tự Giá. Vì thế, chúng ta cẩn nhìn biết mình là ai trong Đấng Christ!

“Những gì anh tuyên bố sẽ thực hiện, anh sẽ làm được cả; Ánh sáng sẽ tỏa rạng trên các đường lối của anh.” – Gióp‬ ‭22:28‬ ‭BD2011‬‬

Câu này trong bản dịch Amplified là:

“You will also decide and decree a thing, and it will be established for you; And the light [of God’s favor] will shine upon your ways.” – JOB‬ ‭22:28‬ ‭AMP‬‬

Khi được dịch xác nghĩa sẽ là như sau:

“Những gì ngươi quyết định và công bố sẽ được thiết lập; và ánh sáng của những đặc ân của Đức Chúa Trời sẽ chói dọi trên mọi nẽo đường của con.”

Hãy đến gần Chúa để lắng nghe và nhìn thấy những gì Ngài muốn chúng ta công bố cho hiện cảnh để thiết lập Nước Trời trên đất!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

~~~~~~~
Nguồn: Trích dịch từ một phần bài chia sẻ của Bà Marty Cassidy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: