Không Dung Nạp Được

Ngày 25, Tháng 4, Năm 2019

Trong lĩnh vực điện toán, khi chúng ta dùng câu, “Không dung nạp được” là một câu được xử dụng rất thông thường và cũng dễ hiểu. Nó có nghĩa rằng, một chương trình, một cái App nào đó không thể tải tên máy. Như vậy là nó có một điều gì đó sai trật, không thể “liên kết” với máy để tải lên. Trong Anh Ngữ có một từ khác có thể mô tả lên tình trạng “không dung nạp được” này, tức là “No handshake”, là không bắt được, không liên kết để dung nạp.

Chúng ta có thể dùng thí dụ này để suy gẫm về một nan đề mà mỗi một người trong chúng ta, không ai là ngoại lệ, đều có thể phải đối đầu. Có lắm lúc, trong cuộc sống thuộc linh, khi Chúa Thánh Linh truyền phán một lẽ thật nào đó, khi Chúa bày tỏ một điều kín nhiệm nào đó mà chúng ta không thể tiếp nhận, không phải vì chúng ta khước từ, nhưng vì cái ống dẫn đang bị vướng mắc, đang có một điều gì bị ngăn cản. Có thể nào chăng, chúng ta có tai nhưng không thể nghe được, chúng ta có mắt nhưng lại không thấy được những gì Chúa đang nhìn thấy hoặc những gì Chúa đang bày tỏ. Đây có thể là một vấn nạn thật ‘to tác’ trong cuộc đời của một con dân Chúa.

Tôi có dịp tham dự một buổi nhóm họp tại thành phố Portland, Oregon, trong nhiều năm trước đây, và trong dịp đó một diễn giả có tiếng tăm trong lịch sử mà chúng ta đã từng nghe đến, bà Corrie Tenboom, một nạn nhận sống xót, thoát khỏi Holocaust của Đức Quốc Xã trong thế chiến thứ hai. Bà đã tìm được một niềm hy vọng mới trong thời gian bị giam cầm ở tại tập trung. Trong buổi nhóm này, bà đã chia sẽ lại trải nghiệm nhìn biết Chúa trong lúc ấy và đồng thời, bà đã chia sẻ với khán giả một thí dụ như sau:

“Nếu bạn không thể nhìn thấy Chúa, nếu bạn không thể tiếp thu Lời Rhema của Ngài, có thể nào chăng, bạn đã bị vướng mắc vào một tình trạng như chiếc đèn Bin này?”

Sau đó bà lấy một chiến đèn Bin, bấm nút để bật lên, nhưng nó không thể sáng lên được. Bà mở nắp ra, và rồi “khám phá” ra rằng, có một miếng giấy gắp nhỏ bị kẹt ở giữa khiến nó không thể bật lên để toả sáng ra và miếng giấy đó là một đồng Dollar!

Đây là một thí dụ rất đơn sơ để thể hiện tình trạng thuộc linh của chúng ta, một khoảnh khắc đã gây nên một ấn tượng mà tôi không bao giờ quên được.

Nếu chúng ta hiện đang ở trong một tình huống này, “không thể dung nạp” được mặc khải, hoặc chúng ta không thể nào nắm bắt được lẽ thật, thì chúng ta cũng không thể nào ‘toả sáng lên’ được. Đây có phải là vấn nạn của chúng ta chăng? Đức Chúa Trời là Đấng giải phóng chúng ta, Ngài đang mong đợi chúng ta xoay lòng. Hãy ăn năn để trở về với cội nguồn của sự sống.

Xin Chúa giải phóng dân tộc chúng con, những điều gì đang ngăn trở con dân Ngài nhìn biết lẽ thật, xin Ngài phá hủy những đồn lũy linh hồn, xin Ngài khai phóng con dân Ngài. Xin Chúa mở mắt chúng con một lần nữa. Hallelujah!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: