Một Mùa Mới Của Chức Vụ Chăn Chiên

Ngày 12, Tháng 4, Năm 2019

Trong vòng một tháng nay, Chúa đang hướng dẫn Hội Thánh chúng tôi mở ra một mục vụ mới theo một mô hình mới. Ấy là Mục Vụ mở rộng của chức vụ ‘Người Chăn Chiên’ trong bối cảnh của một nền tảng hội thánh các sứ đồ theo mô hình của Hội Thánh Ban đầu mà Lời Chúa đã tỏ ra cho chúng ta trong Ê-phê-sô, đoạn 4.

Điều này có nghĩa là gì? Mục vụ của ‘Người Chăn Chiên’ theo ý nghĩa truyền thống là chức vụ mục sư, thế nhưng trong mô hình mà Đức Thánh Linh đã bày tỏ cho Sứ Đồ Chuck Pierce là một sự thể hiện mới của một phần tử của các mục vụ đặt trên nền tảng hội thánh các sứ đồ.

Hiện giờ, từ đây cho đến ngày Lễ Vượt Qua theo Thánh Kinh Lịch, hội thánh chúng tôi đang triển khai Mục Vụ cầu nguyện cho những ai hiện đang liên kết với mục vụ của Hội Thánh Vinh Hiển Si-ôn qua đường dây cầu nguyện. Trong mô hình mới mà Đức Thánh Linh ban cho trong sự cầu nguyện này không nằm trong chiều hướng để tư vấn cá nhân, nhưng các tôi tớ Chúa trong lúc tiếp xúc với con dân Chúa trên đường dây sẽ lắng nghe tiếng Chúa truyền phán cho hiện cảnh của từng cá nhân và sẽ cầu nguyện theo chiều hướng đó. Mục vụ của ‘Người Chăn Chiên’ này dựa trên nền tảng của Thi-thiên 23 và nó mang lấy một tính cách là nhờ cậy Đức Thánh Linh khai phóng mặc khải để vùa giúp cá nhân đó tìm kiếm ý Chúa và trở về với mối liên hệ với Chúa.

Nó không chỉ mang lấy tính chất của sự cầu nguyện cho từng vấn đề cá nhân, nhưng là sự nhờ cậy Chúa để tìm biết một hướng đi mới Chúa muốn mở ra cho cá nhân đó. Đây là một mục vụ để khai phóng chức năng thuộc linh ‘Nghe và Thấy’, ‘Chiên Ta nghe tiếng Ta’, của mỗi con dân Chúa. Vì thật ra, nếu chính cá nhân đó không thể nào nghe được tiếng Chúa truyền phán cho chính họ, thì họ cũng không thể nào liên tục bước đi trong mối tương giao mật thiết với Ngài.

Chúng ta muốn vùa giúp con dân Chúa qua sự cầu thay, qua sự tương trợ trong nhiều lĩnh vực để thể hiện tình yêu của Chúa và cũng làm trọn nhiệm vụ của Thân Thể Đấng Christ. Thế nhưng, nếu một ai đó không muốn tiếp nhận trách nhiệm để tự tìm kiếm Chúa cho chính cuộc đời của họ thì… chúng ta cũng không thể nào tiếp tục trợ giúp việc này trong thời hạn lâu dài được. Thú thật mà nói, không ai có thể tìm kiếm Chúa cho chúng ta được vì đây là một quá trình thuộc linh cá nhân. “Chiên Ta tiếng Ta” là một điều cần thiết!

Sự gia tăng và mở rộng vương quốc Chúa không những bao gồm sự cứu rỗi của một cá nhân, nhưng nó bao gồm sự khai phóng ân tứ của mỗi con dân Chúa để tất cả điều được sai phái vào đồng lúa của mùa gặt. Đây là một ngày của các thánh dân Ngài.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: