Tại Sao Lại Nương Tựa Vào Kẻ Thù?

“Nương tựa vào kẻ thù…”, thật là một câu mâu thuẩn phải không bạn? Tại sao lại có chuyện này? Khi một con người, một tổ chức và ngay cả một thể chế đang bị khống chế thì hẳn nhiên tình huống này sẽ là một trạng thái ‘bình thường’!

Nếu một con người được trưỡng dưỡng trong một môi trường mà sự bạo hành trong tâm trí hoặc trong thể xác là một chuyện thông thường thì con người đó coi như đã được ‘tôi luyện’ để trở thành một tù nhân của sự bạo hành ấy.

Rồi đến một lúc khi cửa ngục được mở ra thì chính họ cũng khó có thể thoát khỏi cảnh phu tù vì một khi tư duy chúng ta bị khống chế, nó định đoạt đường hướng của cuộc đời chúng ta. Vì sao? Vì thật ra, cội rễ của sự việc chính là sự ‘thông đồng’ hoặc là một sự ‘thỏa hiệp’ với tình cảnh của một con người, tổ chức hoặc thể chế đó! Hãy xem lời Chúa nói gì về sự nương tựa vô lý này và dân Y-sơ- ra-ên đã ăn năn tức là xoay bỏ đường xưa lối cũ để trở về cùng Chúa:

“Trong ngày ấy những kẻ còn sót lại của I-sơ-ra-ên, Những người còn sống sót của nhà Gia-cốp Sẽ không nương tựa vào kẻ đánh họ nữa, Nhưng họ sẽ nương cậy vào Chúa, Ðấng Thánh của I-sơ-ra-ên, với tất cả lòng chân thành.” – Ê-sai 10:20

Trong xuyên suốt phần đầu của Ê-sai 10, lời Chúa nói về sự phản nghịch của Dân Ngài, tức là họ đã làm một kết ước với kẻ thù, đây chính là sự vận hành của ‘ác linh bội ước’. Chúng ta có thể khẳng định rằng việc này là một sự ‘ẫn dấu tối tăm trên mặt vực’:

““Khốn cho A-sy-ri, cái roi Ta dùng trong cơn thịnh nộ; Cây đòn trong tay chúng được Ta dùng trong cơn giận của Ta. Ta sai nó đến với một nước vô thần vô đạo đức; Ta truyền nó đến với một dân cứ chọc giận Ta luôn, Ðể cướp bóc và tước đoạt, Và để giày đạp chúng như đạp bùn ngoài đường. Nhưng nó chẳng hiểu như thế, và lòng nó cũng không muốn làm như thế; Nhưng nó quyết tâm tận diệt và tẩy trừ nhiều nước. Số là nó nói rằng, ‘Các tướng lãnh của ta há chẳng phải là vua cả sao? Há Can-nô chẳng như Cạt-kê-mít sao? Ha-mát chẳng như Ạt-bát sao? Sa-ma-ri chẳng như Ða-mách sao? Như tay ta đã nắm gọn các vương quốc đã thờ thần tượng, Các tượng thần của chúng còn nhiều hơn các tượng thần ở Giê-ru-sa-lem và Sa-ma-ri, Ta há sẽ không làm cho Giê-ru-sa-lem và các thần tượng của nó như ta đã làm cho Sa-ma-ri và các thần tượng của nó sao?’”” – Ê-sai‬ ‭10:5-11‬ ‭BD2011‬‬

Tại sao dân tộc Việt Nam, tại sao con dân Chúa liên tục ở dưới sự khống chế của kẻ thù linh hồn? Chúng ta có đang vô tình ‘thỏa hiệp’ với ác linh bội ước chăng???

Chúa ban cho chúng ta một món quà vô giá, ấy là sự ăn năn! Hãy hạ mình xuống, xé lòng ăn năn cho chính mình và dân tộc. Cái linh bội ước đó xuất nguồn từ sự thờ thần tượng, phá vỡ giao ước với Chúa. Chính nó đã làm cho đất bị ô uế và rồi đất thật đang ‘mửa’ tức là tống khứ dân cư ra khỏi lãnh thổ. Đây chính là vấn nạn của chúng ta!

Cái linh bội ước này chính là thủ phạm làm cho dân Chúa tản lạc, không thể liên kết để hiệp nhất trong tâm linh. Cái ác linh này là kẻ liên tục lên án anh em mình, liên tục chống đối với lẽ thật của Lời Chúa. Những sự xung đột không chỉ là sự bất đồng ý kiến nhưng nó xuất nguồn từ cái ác linh bội ước này.

Hôm nay là một ngày để ăn năn, để xoay bỏ đường xưa lối cũ của chúng ta hầu đánh hạ ác linh bội ước này. Hallelujah!

Xin Chúa Thánh Linh ban ơn giải phóng dân tộc, giải phóng con dân Chúa thoát khỏi tình cảnh này để chúng ta có bước đi một cách trọn lành trong mối tương giao mật thiết với Đức Chúa Trời.

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: