Im Lặng Hay Đối Đầu?

Ngày 6, Tháng 4, Năm 2019

Có lắm chúng ta nên im lặng vì Chúa Thánh Linh hướng dẫn để không cần đối đáp, nhưng có lúc chúng ta cần đối diện với sự thật. Sự thật thì lại hay làm mất lòng người, thế nhưng sự thật về các vụ việc hoặc về chính con người của chúng ta mang lại một sự giải phóng, một sự tự do trong tâm linh. Hãy xem Lời Chúa nói gì về điều này:

“Bấy giờ Ðức Chúa Jesus nói với những người Do-thái đã tin Ngài, “Nếu các ngươi tiếp tục vâng giữ lời Ta, các ngươi là môn đồ thật của Ta. Các ngươi sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải thoát các ngươi được tự do.”” – Giăng‬ ‭8:31-32‬ ‭BD2011‬‬
Nếu sự thật về một việc nào đó làm chúng ta trở nên sợ hãi, muốn trốn tránh hoặc cảm thấy bất an thì đây là một dấu hiệu rằng chúng ta cần được giải phóng. Hãy nhớ rằng, kẻ thù linh hồn sẽ luôn tìm mọi cách che đậy danh tính trung thực của chúng ta và chúng sẽ dùng sự ẫn dấu về một việc nào đó để thực hành việc này.

Khi sự thật về một việc nào đó được phơi bày ra trong ánh sáng, nó trở nên một dây chuẩn mực. Có nghĩa rằng, mỗi người trong chúng ta sẽ phải làm một quyết định. Trên núi Cạt-mên, khi đang đối đầu với các tiên tri giả của thần Ba-anh, ông Ê-li đã cảnh báo dân Chúa với lời này:

“Đoạn Ê-li đến trước mặt dân sự mà nói rằng: Các ngươi đi giẹo hai bên cho đến chừng nào? Nếu Giê-hô-va là Đức Chúa Trời, khá theo Ngài; nếu Ba-anh là Đức Chúa Trời, hãy theo hắn. Song dân sự không đáp một lời.” – I Các Vua 18:20

Đã đến lúc chúng ta cần xác định lại lòng tin cậy của mình. Chúng ta có đang đặt lòng tin cậy ở khả năng của chúng ta chăng? Chúng ta có đang đặt lòng tin cậy ở một tổ chức nào chăng? Chúng ta có đặt nặng vấn đề với chức vụ chăng? Chúng ta tin gì và chúng ta tin ai? Đây không phải là một lúc để ‘đi giẹo hai bên’ nữa. Hãy lắng nghe tiếng Đức Thánh Linh phán cùng Hội Thánh Chúa hôm nay.
“Há chẳng phải Ngài đã giải cứu linh hồn con khỏi chết, Khiến chân con không bị vấp ngã, Ðể con có thể bước đi trước mặt Ðức Chúa Trời trong ánh sáng của sự sống sao?” – Thi-thiên‬ ‭56:13‬ ‭BD2011‬‬

Chúng ta là con cái của Nước Sáng Láng, hãy ngẩn đầu lên để bước đi trong ánh sáng của sự sống và đối diện với sự thật trong mọi việc!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: