Đất Có Đang “Mửa” Chúng Ta Ra Không?

Ngày 5, Tháng 4, Năm 2019

Lời Chúa trong Lê-vi Ký 18 cho chúng ta biết rằng một khi đất bị ô uế, do những sự gian ác, phạm tội thờ thần tượng, sự đổ máu vô tội, v.v., thì chính đất, nó sẽ mửa dân cư trong lãnh thổ ra. Điều này có nghĩa là gì? Sự ô uế nghịch cùng một vùng đất nào đó sẽ gây nên một sự việc khá kinh ngạc, ấy là, đất sẽ tống khứ dân cư trong vùng đó ra khỏi chốn ấy. Chúng ta đang nhìn thấy sự việc này xảy ra trong nhiều quốc gia, và Việt Nam cũng chẳng là ngoại lệ.

“bởi vì dân trong xứ, tức những kẻ đã sống ở đó trước các ngươi, đã phạm những việc gớm ghiếc đó, nên xứ đã trở nên ô uế; bằng không đất sẽ mửa các ngươi ra, vì các ngươi làm cho nó trở nên ô uế, giống như nó đã mửa các dân đã sống ở đó trước các ngươi.” – Lê-vi Ký 18:27-28

“Đất sẽ mửa các ngươi ra!” Đây là lý do vì sao, chúng ta cần nhìn biết sự quan trọng của việc đứng nơi chổ sứt mẻ, ăn năn cho dân tộc để cầu thay cho sự thanh tẩy lãnh thổ của đất nước và để khôi phục mối giao ước của chúng ta với Chúa.
Ngay chính Tuyển Dân Chúa cũng đã bị tống khứ khỏi quê hương mình vì những sự phản nghịch, những điều gian ác cùng tội thờ thần tượng của họ đã phá hủy giao ước với Đức Chúa Trời. Hãy nhớ rằng khi Chúa thiết lập giao ước với Áp-ra-ham, Ngài đã ban cho ông một lời hứa ơn Phước cho dòng dõi, bao gồm lãnh thổ nơi họ sẽ cư ngụ.

Đây là một thời điểm đoán định cho tương lai. Có nghĩa rằng những quyết định trong cuộc sống của chúng ta hiện giờ sẽ mang lại ảnh hưởng cho chính cá nhân và ngay cả định mệnh của một dân tộc trong tương lai.

Hãy xin Chúa Thánh Linh bày tỏ những sự thỏa hiệp nào mà chúng ta vẫn còn tiếp tục cam kết. Hẳn nhiên, đây là việc thường bị ẩn dấu và sự cam kết đó là một điều vô tình vì thật ra không ai cố tình làm điều đó, hoặc vì chúng ta bị ma quỉ lường gạt. Một lãnh thổ đầu tiên cần được giải phóng chính là… tấm lòng của chúng ta!

Xin Chúa giải cứu và khai phóng chúng ta trong mục vụ này dưới sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh. Hãy nhớ rằng mặc Khải của Chúa để giải phóng một lãnh thổ là điều tiên quyết, dữ kiện về một địa dư nào đó chỉ là một trong những sự xác chứng về tiếng truyền phán của Chúa cho vùng đất đó, nhưng không nhất thiết là sự khởi đầu cho sự cầu thay ấy.

Xin Chúa dấy chúng ta lên!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: