Bước Ra Khỏi Chu Kỳ 40 Năm

Ngày 4, Tháng 4, Năm 2019

Chúng ta đang di chuyển qua mùa Lễ Vượt Qua, theo Thánh Kinh Lịch, là lúc dân Do Thái ăn mừng sự giải phóng của dân tộc ra khỏi Ê-díp-tô dưới sự lãnh đạo của Môi-se. Chúng ta nhìn biết sự giải cứu này, khi họ giết một con sinh tế để bôi huyết nó trên hai mài cửa, thì đây chính là hình bóng của sự hy sinh của Chúa Giê-su, Ngài chính là con sinh tế lễ Vượt Qua không tỳ vết, Ngài là Đấng Trung Bảo duy nhất, là nhịp cầu làm chúng ta hoà lại với Đức Chúa Trời.

Đây là một thời điểm quan trọng có tính cách tiên tri, ấy là, Đức Chúa Trời muốn giải phóng chúng ta ra khỏi những chu kỳ của ‘đồng vắng’, những chu kỳ tăm tối mà chính dân Ngài xưa khi mặc dù đã được giải phóng khỏi phu tù dưới sự thống trị của vua Pha-ra-ôn, thế nhưng vì tuy duy họ vẫn chưa được giải phóng, họ mang lấy một tư duy của kẻ phu tù và chính điều này đã khiến họ đi lẫn quẫn trong đồng vắng 40 năm mặc dù chuyến hành trình đường bộ chỉ tốn khoảng 11 ngày đường.

Đây là một hình bóng điển hình của sự khống chế của thế giới tối tăm, của những tư duy chưa được đổi mới. Trong giai đoạn đó, Chúa ban cho họ một cơ hội tiến vào Đất Hứa, thế nhưng 10 người trong vòng 12 thám tử đã trở về với một tường trình tiêu cực, đầy sợ hãi vì họ đã chú tâm vào ‘vấn nạn’ mà không nhìn vào những lời hứa ơn phước Chúa đã chỉ định cho họ trong Đất Hứa.

Ngày nay, cũng thế, chúng ta có đang đi lòng vòng lẫn quẫn trong đồng vắng nào chăng? Chúng ta có đang cho phép cái tư duy theo những đường mòn của ‘đường xưa lối cũ’ trói buộc khiến chúng ta không thể nào đặt chân xuống dòng Giô-đanh chăng? Chúa đang chờ đợi chúng ta bước xuống lòng Giô-đanh, Ngài sẽ làm một phép lạ mới để mở đường, để đột phá mọi bế tắc mà kẻ thù linh hồn đang ngăn cản.

Hãy bước ra trong Đức Tin của Con Đức Chúa Trời. Xin Chúa ban cho chúng ta lòng dũng cảm để lòng tin cậy Ngài một lần nữa. Ngài muốn phá vỡ những chu kỳ tối tăm, những đồn lũy linh hồn lưu truyền từ dòng dõi, dân tộc ta. Đức Chúa Trời là Đấng hay làm phép lạ. Đây là một thời để vượt qua, vượt qua mọi nỗi lo âu, sợ sệt do những chấn thương lòng của quá khứ, vì Chúa, Ngài đang làm một điều mới.

“Nầy, Ta đang làm một việc mới. Kìa, việc ấy đang bắt đầu xảy ra, Các ngươi không nhận thấy sao? Ta sẽ mở một con đường giữa đồng hoang vắng vẻ, Khơi nguồn các dòng sông giữa sa mạc khô khan. Những thú rừng, chó rừng, và đà điểu sẽ tôn ngợi Ta; Vì Ta ban nước uống giữa chốn đồng hoang, Khiến các sông nước tuôn tràn trong sa mạc, Ðể có nước cho tuyển dân Ta uống. Ấy là dân Ta đã tạo dựng cho chính Ta, Ðể họ có thể rao ra lời ca ngợi Ta.” – Ê-sai 43:19-21

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: