Tiếng Vang Dội Của Sự Yên Lặng

Ngày 15, Tháng 2, Năm 2019

Tựa đề này có vẻ mâu thuẫn phải không các bạn? Nhưng có lắm lúc khi đang giữa cơn giông bão, thì sự yên lặng lại là một chiến lược hữu hiệu. Có lúc chúng ta cần đối đáp để gở rối tơ lòng, nhưng có lúc chúng ta cần yên lặng vì chính nó cũng là một lời đối đáp tuyệt diệu.

Vậy thì, khi nào chúng ta cần yên lặng? Điều này không ai có thể khuyên bảo ai, nhưng Đức Thánh Linh là Đấng sống trong chúng ta, Ngài sẽ hướng dẫn chúng ta trong mọi thì. Vấn đề là chúng ta có thể nghe được tiếng Chúa truyền phán hay chăng?

Trong phân đoạn Thi-thiên 46, Lời Chúa cho chúng ta một chiến lược tuyệt vời của chiến trận thuộc linh, ấy là trong câu 10-11, “Hãy yên-lặng và biết rằng ta là Đức Chúa Trời; Ta sẽ được tôn-cao trong các nước, cũng sẽ được tôn-cao trên đất. Đức Giê-hô-va vạn-quân ở cùng chúng tôi; Đức Chúa Trời Gia-cốp là nơi nương-náu của chúng tôi. (Sê-la)”

Việc gì xảy ra khi chúng ta yên lặng? Chúng ta có thể nhận định vài điều quan trọng giữa cơn giông tố của ngoại cảnh:

1. Tiếng vang dội hoặc tiếng nói của kẻ thù linh hồn
2. Tiếng vang dội hoặc tiếng nói của con người xác thịt
3. Tiếng Chúa truyền phán với chúng ta trong hiện cảnh.

Khi chúng ta yên lặng, ấy là lúc chúng ta kiềm giữ tiếng nói của con người xác thịt, của cảm xúc của chính mình. Và đây là một chiến lược hữu hiệu trong chiến trận thuộc linh. Có lắm lúc cơn sóng gió ba đào chỗi dậy không vì một tác động nào khác hơn là từ con người xác thịt của chúng ta và hẳn nhiên, nó không thể đem lại một sự thông sáng nào cho hiện cảnh.

Điều tiên quyết sau khi chúng ta bước vào sự yên lặng, sự yên nghỉ, ấy là, chúng ta sẽ lắng nghe được tiếng Chúa truyền phán cho hiện cảnh. “Chiên Ta nghe tiếng Ta!”, tiếng Chúa mang lại một sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết của con người. Tiếng Chúa khiến bóng tối tăm phải lùi xa chúng ta. Tất cả những việc gì đối nghịch với sự bình an thật không đến từ Chúa vì kẻ thù linh hồn sẽ liên tục mang lại sự rối ren và bất an!

Rồi sau đó, Đức Thánh Linh sẽ ban cho chúng ta một sự bén nhậy để nhận biết tiếng nói của kẻ thù linh hồn mình. Đây là một chiến lược rất giản dị. Tiếng nói của kẻ thù sẽ mang đầy những sắc thái của sự vu khống, bôi nhọ và xuyên tạc vì mục đích của chúng là, “cướp, giết và hũy diệt.” Chúng sẽ tìm mọi cách để xuyên tạc ngay chính cá nhân của chúng ta và hẵn nhiên mục tiêu tối hậu là để xuyên tạc ngay cả danh tính của Chúa.

Hôm nay là một ngày của sự giải phóng. Chúng ta hiện đang ở trong một cơn giông tố nào? Chúa đang ở cùng để ban cho chúng ta sự đắc thắng. “Hãy yên-lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời!”

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: