Tác Động Của Dây Chuẩn Mực

Ngày 7, Tháng 2, Năm 2019

Chúng ta là con dân Chúa, và với một tấm lòng tìm kiếm ý Chúa để mở rộng vương quốc Ngài, chúng ta thật luôn có lòng tìm học Lời Chúa. Thế nhưng, khi Lẽ Thật của Chúa được khai phóng, chúng ta liệu có thể tiếp nhận được Lời Chúa không?

Người Việt chúng ta có một câu rất lý thú, “Lời thật mất lòng.” Câu này mang lấy một ý nghĩa tuy dễ hiểu, nhưng thật ra là, chúng ta có thể dễ dàng tiếp nhận ‘sự thật’ khi nó phô bày điều gì đó mà chúng ta chưa muốn buông bỏ chăng? Nói một cách khác, khi Lời Chúa giáng xuống như một dây chuẩn mực để mang lại sự chuyển đổi cần thiết, nó sẽ mang lấy một tác động ‘phân rẽ’, không là một tác động tiêu cực, nhưng Chúa dùng Lẽ Thật trong Lời Ngài để phân rẽ bóng tối và ánh sáng, như trong Sáng Thế Ký, đoạn một, khi Chúa tạo dựng nên trời và đất, Ngài đã truyền phán một lời, “Phải có sự sáng”, thì sự sáng đã đến để phân rẽ bóng tối và ánh sáng.

A-mốt 7:8

“Đức Giê-hô-va phán cùng ta rằng: A-mốt, ngươi thấy gì? Ta thưa rằng: Một dây chuẩn mực. Chúa bèn phán: Nầy, ta sẽ đặt dây chuẩn mực giữa dân Y-sơ-ra-ên ta; ta sẽ không còn đi qua nó nữa.”

Chúa dùng dây chuẩn mực của Ngài để cảnh báo và xoay hướng con dân Chúa. Đó cũng là lúc mà chúng ta cần xông vào chiến trận thuộc̣ linh để đối nghịch với các cơ cấu vận hành như một rào cản để đánh lạc hướng con dân Chúa. Đây là một thời điểm đoán định, những gì chúng ta quyết định trong lúc ấy sẽ định đoạt đường hướng của chúng ta trong mùa này.

Ngày nay Đức Chúa Trời vẫn đang vận hành giữa vòng chúng ta để làm sáng tỏ mọi việc. Khi dây chuẩn mực của Chúa giáng xuống, mỗi người trong chúng ta cần làm một quyết định, ấy là: Chúng ta sẽ xoay về hướng nào? Chúa ban cho chúng ta một sự tự do tột đỉnh để làm một quyết định mỗi khi ý Chúa được chuyển tải qua Lời Ngài.

Xin Chúa Thánh Linh soi dẫn và ban cho chúng ta sự thông sáng để nhìn biết Ngài trong mọi bối cảnh khi Lẽ Thật được chuyển tải qua Lời Ngài.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: