Một Lời Cảnh Báo Về Mô Hình ‘Rập Khuôn’

Ngày 28, Tháng 1, Năm 2019

Trong chuyến hành trình khi tôi về thăm gia đình vào cuối năm 2015/đầu năm 2016 Chúa đã mở ra những mặc khải về sự vận hành của các cơ cấu rồng rắn tiềm tàng và thể hiện trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ‘dân tộc tính’ của chúng ta. Tạ ơn Chúa Ngài đã khai phóng những mặc khải này và Chúa đã cho phép tôi chia sẽ trong vài sứ điệp cùng nhiều bài viết về chủ đề này trong vài năm qua.

Một trong những điều Chúa đã phô bày trong chuyến hành trình này bao gồm tác động và hậu quả của sự vận hành của cơ cấu rồng rắn là trên tâm trí của nhiều con người sinh sống trong bầu khí quản bị khống chế. Và thật ra, sự khống chế này không ‘tây vị’ một ai, vì cái cơ cấu này tiềm tàng trong huyết mạch của dân tộc. Chúng ta những ai hiện đang cư ngụ khắp các nơi, không chỉ là những ai đang hiện sinh sống tại Việt Nam, nếu chúng ta chưa nhìn biết Chúa để được giải phóng, chúng ta vẫn có thể bị mạng lưới ‘rồng rắn’ khống chế.

Điều cơ bản của cơ cấu này là để gây nên sự bấn loạn trong tâm trí, trong tâm hồn, trong tâm linh khiến mọi sự không thể nào hòa hợp và hẳn nhiên nó là một yếu tố khiến con dân Chúa không thể đồng nhất trong việc hiệp một, vì khi chúng ta vẫn còn bị phân tán trong nhiều lĩnh vực nhất là khi không thể tương giao với Chúa thì chúng ta cũng không thể kết nối với con dân Chúa. Khi chúng ta không thể liên kết với Chúa, chúng ta sẽ không thể nào lắng nghe và nhận biết tiếng Ngài, điều này dẫn đến sự vô tình phá vỡ giao ước với Chúa.

Một khía cạnh quan trọng có liên quan đến nan đề này chính là lòng mong ước tìm kiếm Chúa. Có thể nói rằng con dân Chúa thật tình dốc lòng tìm kiếm Ngài, nhưng than ôi nếu chúng ta không thể liên kết với Ngài, tức là tâm linh qua tâm linh vì Đức Chúa Trời là Thần, chúng ta thờ phượng Ngài qua tâm thần và lẽ thật, thì, chúng ta dễ bị sa vào một cái bẫy của ‘ác linh tôn giáo’. Cái cơ cấu tối tăm đó sẽ tìm cách khuyến dụ con dân Ngài qua những hình thức ‘tôn giáo’, có vẽ là công nghĩa, nhưng lại chối bỏ mối liên hệ mật thiết với Ngài.

‘Ác linh tôn giáo’ sẽ bầy vẽ những phương cách trong nhiều lĩnh vực, ngay cả trong việc cầu nguyện theo ‘khuôn khổ’, ‘rập khuôn’, nhưng rất qui mô. Nó sẽ dùng ngay cả Thánh Kinh để dẫn dụ con dân Chúa ‘lặp đi, lặp lại’ những lời cầu nguyện ‘lồng vào’ trong các câu Kinh Thánh. Lời Chúa trong chữ và văn tự là điều cần thiết cho chúng ta, thế như nếu lời đó không có sự hà hơi của Đức Thánh Linh thì chúng cũng chỉ là lời bằng văn tự. Chúa Thánh Linh di chuyển thật linh động tuỳ theo thời điểm của thiên đàng và ý chỉ của Chúa cho hiện cảnh. Vì thế, nếu chúng ta chỉ rập khuôn để lặp lại những lời cầu nguyện khuôn khổ ấy thì chúng ta sẽ mất đi cơ hội lắng nghe tiếng Chúa truyền phán cho hiện cảnh trong giây phút đó. Hãy xem Chúa nói gì về lời trong văn tự:

II Cô-rinh-tô 3:4-6

“Nầy là sự tin chắc của chúng tôi nhờ Đấng Christ mà có trong Đức Chúa Trời: không phải tự mình chúng tôi có tài năng mà nghĩ việc gì như bởi chính mình chúng tôi, nhưng tài năng của chúng tôi đến từ Đức Chúa Trời; và ấy là Ngài đã ban tài năng cho chúng tôi giúp việc giao ước mới, chẳng phải giao ước về chữ, bèn là giao ước về Thánh Linh; vì chữ làm cho chết, song Thánh Linh làm cho sống.”

Nguyện xin Chúa giải phóng chúng ta, mở khoá ân tứ, ban cho chúng ta sự bén nhậy trong tâm linh để nhìn biết Ngài và nhờ cậy sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh trong mọi bối cảnh của cuộc đời. Hãy nhớ rằng nguồn cung ứng trong mọi lĩnh vực, thuộc linh lẫn thuộc thể, đến từ Đức Chúa Trời và Ngài đang liên tục truyền phán với chúng ta một cách linh động. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: