Trong Dòng Chảy Nào?

Ngày 24, Tháng 1, Năm 2019

Chúng ta không thể nào nắm bắt lẽ thật với tâm trí, với giáo lý, quy củ và giáo điều. Chúng ta không thể nào nhìn biết Đức Chúa Trời với một dây chuẩn mực của con người, tức là sự đo lường theo sự khôn ngoan của con người. Vì sao? Hãy xem Lời Chúa trong Rô-ma 8:5-8:

“Vì những ai sống theo xác thịt thì để tâm trí họ vào những gì thuộc về xác thịt, nhưng những ai sống theo Ðức Thánh Linh thì để tâm trí họ vào những gì thuộc về Ðức Thánh Linh. Ðể tâm trí vào những gì thuộc về xác thịt dẫn đến sự chết, nhưng để tâm trí vào những gì thuộc về Ðức Thánh Linh dẫn đến sự sống và bình an, vì tâm trí để vào những gì thuộc về xác thịt là chống nghịch với Ðức Chúa Trời, vì nó không chịu thuận phục dưới luật của Ðức Chúa Trời, đúng ra nó không thể thuận phục. Những người sống theo xác thịt không thể làm vui lòng Ðức Chúa Trời.”

II Cô-rinh-tô 3:4-6
“Nầy là sự tin chắc của chúng tôi nhờ Đấng Christ mà có trong Đức Chúa Trời: không phải tự mình chúng tôi có tài năng mà nghĩ việc gì như bởi chính mình chúng tôi, nhưng tài năng của chúng tôi đến từ Đức Chúa Trời; và ấy là Ngài đã ban tài năng cho chúng tôi giúp việc giao ước mới, chẳng phải giao ước về chữ, bèn là giao ước về Thánh Linh; vì chữ làm cho chết, song Thánh Linh làm cho sống.”

Vậy thì, những điều gì thuộc về xác thịt là chống nghịch với Đức Chúa Trời! Nếu chúng ta tiếp tục tìm hiểu ý Chúa qua Lời Chúa trong văn tự, nhưng không nhìn biết các định luật thuộc linh do sự bày tỏ của Thần Chúa, thì chúng ta sẽ tiếp tục ở trong một cái vòng lẫn quẫn và vô ích vì xác thịt sẽ không thể nào nắm bắt Lẽ Thật của Chúa. Hiện giờ, bạn đang ở trong một tình huống nào? Hãy xoay lòng đổi hướng giờ này. Hãy ăn năn để trở về với cội nguồn của sự sống.
Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: