Có Liên Hệ Gì Đến Tôi?

Ngày 12, Tháng 1, Năm 2019

Có thể nào chăng chúng ta cũng đã từng đặt câu nghi vấn như trên “Có Liên Hệ Gì Đến Tôi?” Thật ra khi chúng ta nghe đến một vấn nạn nào đó, thì tính chất của con người xác thịt của chúng ta thường có một phản hồi như thế này: “Ồ đây là một nan đề của người này, của người kia, của nhóm này, nhóm nọ, chứ tôi thì hẳn nhiên không có nan đề này.” Đây là một việc thông thường của bản ngã xác thịt của con người vì ai mà lại muốn nhận rằng mình đang bị vướng mắc vào một vấn đề nào đó?

Sự việc này cũng có thể biểu hiện cho sự vô cảm, nhưng lòng vô cảm này xuất nguồn từ đâu? Có phải chăng nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự tự ti mặc cảm, vì khi chúng ta thừa nhận sự bất toàn này, e rằng, chúng ta sẽ cảm thấy ‘bất an’ trong tâm khãm? Nếu một sự việc nào đó khiến chúng ta liên tục phản kháng để tự bảo vệ danh tính của mình, thì chúng ta nên đặt một nghi vấn là, “Tại sao chúng ta lại có những sự phản hồi quá lố?”

Khi một con người mang lấy một tinh thần ‘con côi’, thì con người ấy sẽ làm mọi cách để chống trả, để phản kháng hầu ‘bảo vệ’ danh tính của mình, vì nếu chúng ta không tự ‘bương chải’ để phấn đấu thì ai sẽ bảo bộc chúng ta? Một tinh thần ‘côi cút’ gây nên nhiều phản hồi quá lố vì chúng ta sẽ ‘mường tượng’ rằng không có ai trên đời này mà chúng ta có thể tin cậy được. Điều này sẽ khiến chúng ta liên tục ở trong một tình trạng ‘tan tóc, thủ thế, bất an’ và sự tranh đấu này là một sự tranh đấu ‘vô đáy’, nó như là một cái xách tay bị lũng. Chúng ta sẽ không bao giờ tìm được nguồn an ủi, hoặc không có gì có thể ‘làm đầy’ lòng chúng ta được. Đức Chúa Trời, Ngài là Cha chúng ta, Ngài là Cha của linh hồn chúng ta và Ngài là Đấng Duy Nhất có thể ban cho chúng ta một sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết của tâm trí. Ngài là Nguồn Sự Sống vô biên, một Nguồn Sống đời đời sung mãn cho chúng ta.

Giăng 14:26-27

“Nhưng Đấng Yên ủi, tức là Đức Thánh Linh mà Cha sẽ nhơn danh ta sai xuống, Đấng ấy sẽ dạy dỗ các ngươi mọi sự, nhắc lại cho các ngươi nhớ mọi điều ta đã phán cùng các ngươi. Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.”

Đây là một thời điểm để xoay lòng chúng ta trở về với Cội Nguồn của sự Yêu Thương. Chúng ta không phải là những đứa con không Cha. Cha Thiên Thượng, Ngài là nguồn cung ứng tuyệt đối trong mọi lĩnh vực của cuộc đời. Hôm nay, hãy hướng lòng về cội nguồn của Sự Sống.

Thật vậy, khi chúng ta thốt lên lời này, “Cái vấn nạn ấy không có liên hệ gì đến tôi…” Hãy tìm kiếm Chúa, Ngài sẽ phô bày lẽ thật để giải phóng chúng ta.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: