Hãy Ăn Năn!

Lời Chúa trong Lê-vi Ký 18 nói về một lời cảnh báo, về một mối tai họa của sự rủa sã của đất. Những tỳ vết tâm linh trong một lãnh thổ sẽ khiến cho vùng đất đó bị ô uế và hậu quả của sự việc này được mô tả trong phân đoạn này từ câu 28-30 như sau:

“Vậy, chớ làm đất thành ô-uế, e khi đất mửa các ngươi ra, như đã mửa dân cư-trú tại xứ trước các ngươi chăng; vì phàm ai làm một trong những điều quái-gớm ấy sẽ bị truất khỏi dân-sự mình. Thế thì, các ngươi phải giữ điều ta phán dặn, để đừng làm theo một trong các thói-tục gớm-ghiếc nào đã làm trước các ngươi, và các ngươi chớ vì các thói-tục đó mà gây cho mình ô-uế. Ta là Giê-hô-va Đức Chúa Trời của các ngươi.” – Lê-vi Ký‬ ‭18:28-30‬ ‭VB1925‬‬

Chúng ta đang chứng kiến sự việc này xảy ra trong nhiều quốc gia và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Khi dân tình trong một vùng đất phạm tội qua những sự gian ác, bất công, quái gớm, thờ thần tượng, những sự đổ máu vô tội, điều này sẽ hé mở những cánh cửa tăm tối trong lãnh thổ. (Xuất Ê-díp-tô Ký 20:4-5, 30:19, Lê-vi Ký 26:39-42.)

Chúng mang đến một tác động nguy hại trong lĩnh vực thuộc linh và thuộc thể, không khác gì một giấy phép cho các chủ quyền của thế giới tối tăm, cho sự thao túng của ác linh sự chết hoành hành trên lãnh thổ. 

Một hậu quả của việc này chính là sự việc ‘đất mửa các người ra’. Khi đất bị ô uế thì chính nó sẽ tống khứ dân cư hiện đang cự ngụ trong vùng đất đó, nó sẽ ‘mửa họ ra!’ Sự kiện này sẽ liên tục tiếp diễn cho đến khi vùng đất đó được chữa lành!

Trong Sáng-thế Ký đoạn 4, chúng ta nhìn biết máu vô tội của A-bên đã kêu vang đến tận trời và Ca-in đã mang lấy một tỳ vết của sự rủa sã vì tay ông đã vấy máu vô tội của em mình, A-bên. Đức Chúa Trời đã phải ra tay cứu vớt Ca-in khỏi sự rủa sã này.

Sự rủa sã của đất có thể được biểu hiện qua nhiều hình thức mang lại sự tàn phá trong môi trường, sự khô cằn khiến đất không sinh sản hoa mầu như đã được chỉ định. Xin Chúa Thánh Linh khai sáng mắt thuộc linh để chúng ta có thể nhìn thấy cội rễ của hiện cảnh vì chúng ta không thể kết luận, định đoạt hiện tình với những điều mắt thấy tai nghe trong thế giới vật chất!

Tạ ơn Chúa, Đức Chúa Trời có một giải đáp tuyệt diệu cho vấn nạn của con người thông qua sự hy sinh, sự đổ Huyết của Con Ngài, Đức Chúa Giê-xu, Trên Thập Tự Giá. Ngài đã trả một giá rất đắt để cứu chuộc chúng ta ra khỏi gông cùm, ra khỏi sự rủa sã của tội lỗi. Hãy xem Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 9:

“Nhưng Đấng Christ đã hiện đến, làm thầy tế-lễ thượng-phẩm của những sự tốt-lành sau nầy; Ngài đã vượt qua đền-tạm lớn hơn và trọn-vẹn hơn, không phải tay người dựng ra, nghĩa là không thuộc về đời nầy; Ngài đã vào nơi rất thánh một lần thì đủ hết, không dùng huyết của dê đực và của bò con, nhưng dùng chính huyết mình, mà được sự chuộc tội đời đời. Vì nếu huyết của dê đực bò đực cùng tro bò cái tơ mà người ta rưới trên kẻ ô-uế còn làm sạch được phần xác-thịt họ và nên thánh thay, huống chi huyết của Đấng Christ, là Đấng nhờ Đức Thánh-Linh đời đời, dâng chính mình không tì-tích cho Đức Chúa Trời, thì sẽ làm sạch lương-tâm anh em khỏi công-việc chết, đặng hầu việc Đức Chúa Trời hằng sống, là dường nào! Nhân đó, Ngài là Đấng trung-bảo của giao-ước mới, để khi Ngài chịu chết mà chuộc tội đã phạm dưới giao-ước cũ, thì những kẻ được kêu-gọi nhận-lãnh cơ-nghiệp đời đời đã hứa cho mình.” – Hê-bơ-rơ‬ ‭9:11-15‬ ‭VB1925‬‬

Là con dân Chúa, chúng ta hãy đứng giữa chổ sứt mẻ để ăn năn và cầu thay cho dân tộc. Chúa đang sẵn lòng lắng nghe lời cầu xin của chúng ta. Hãy xoay bỏ đường xưa lối cũ, hãy buông bỏ những giáo điều luật lệ rườm rà của ‘tôn giáo’, của tổ chức để trở về với tình yêu ban đầu cùng Chúa trong mối tương giao mặt đối mặt với Ngài!

“và nhược bằng dân-sự ta, là dân gọi bằng danh ta, hạ mình xuống, cầu-nguyện, tìm-kiếm mặt ta, và trở lại, bỏ con đường tà, thì ta ở trên trời sẽ nghe, tha-thứ tội chúng nó, và cứu xứ họ khỏi tai-vạ.” – II Sử-ký‬ ‭7:14‬ ‭VB1925‬‬

Chúa đang chờ đợi chúng ta xoay lòng!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: