Phản Kháng Vì Chấn Thương Lòng?


Ngày 8, Tháng `1, Năm 2019

Nguyện xin Chúa Thánh Linh ban cho chúng ta một sự bén nhạy trong tâm linh để phân biệt mọi việc, nhất là những sự kiện có liên quan đến những chấn thương lòng trong cuộc đời của chúng ta.

Khi một việc đáng tiếc nào đó xảy ra, nếu việc này không được ánh sáng của Lời Chúa soi dẫn, thì nó sẽ liên tục ẩn núp dưới một bức bình phong của sự chấn thương lòng của sự xung đột. Thật ra, những xung đột trong cuộc đời của chúng ta là những yếu tố quan trọng cho sự chuyển đổi nào đó, cần thiết để chữa lành, để gia tăng và liên kết chúng ta với một mục đích mà Chúa đã dự định. Vì thế, sự phản hồi của chúng ta giữa những xung đột này là then chốt, nó có thể mở khoá ân tứ của chúng ta hoặc nó có thể trở thành một rào cản khiến chúng ta không thể tấn tới để bước lên vào chốn cao hơn trong ý Chúa.

Nếu những trải nghiệm của sự xung đột nào đó khiến cho chúng ta bị tổn thương, nếu lòng tự ái của chúng ta bị đụng chạm vì sự bất đồng ý kiến, thì chúng ta cần đặt vài nghi vấn:

1. Chúa đang nói gì với chúng ta trong hiện cảnh này? Có thể nào chăng, việc ‘ai đúng ai sai’ không là một chuyện quan trọng, nhưng sự phản hồi của chúng ta chính là một dấu hiệu của một sự việc nào đó mà Chúa muốn dùng để giải phóng chúng ta qua bối cảnh của sự xung đột này.

2. Đừng lo nghĩ về đối tượng của sự xung đột. Vì sao? Vì chính Chúa sẽ xử lý với từng cá nhân trong bối cảnh. Vấn đề quan trọng ờ đây là chúng ta cần giữ lòng mình trong sạch trước mặt Chúa, mọi việc khác Chúa sẽ lo toan. Nếu sự việc xảy ra khiến chúng ta ‘bị đối xử oan uổn’, nếu chúng ta cần được minh oan, thì Chúa đã biết rõ mọi việc và Ngài sẽ hoàn tất mọi việc để minh oan cho chúng ta.

3. Hãy buông bỏ lòng tự ái cá nhân. Vì thật ra, ‘lòng tự ái’ là một thể hiện ẩn dấu của ‘cái tôi’ của chúng ta, của ‘cái lòng tự cao’ của chúng ta. Vì, không một ai là hoàn hảo, chúng ta là con người bất toàn và cũng sẽ có lúc vấp phạm. Khi chúng ta cảm nhận rằng ‘lòng tự ái’ của mình bị tổn thương, hãy đến với Chúa, xin Ngài giải bày sự việc để phô bày cội rể của sự tổn thương này. Vì, đây là một cơ hội quý báu để Chúa giải phóng chúng ta.

4. Hãy nhờ cậy Chúa để tha thứ. Tha thứ cho chính mình và cho đối tượng của sự xung đột. Sự tha thứ là một quyết định của tâm chí, nó không tuỳ thuộc vào cảm xúc. Khi chúng ta vâng lời Chúa để tha thứ những người làm tổn thương mình, thì chính điều đó sẽ không còn quyền hành để khống chế tâm hồn của chúng ta.

Rô-ma 8:28:

” Vả, chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định.”

Nguyện xin Chúa Thánh Linh soi dẫn chúng ta trong mọi bối cảnh của cuộc đời. Chúa có một chương trình tốt đẹp để gia tăng chúng ta trong năm mới này.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: