Phép Lạ Là Gì?

Ngày 7, Tháng 12, Năm 2018

Theo nguồn tự điển của Dictionary.com, “Phép Lạ” được định nghĩa như sau:

“Một sự kiện có tính cách kinh ngạc không thể giải thích theo định luật tự nhiên hoặc khoa học và vì vậy được coi là công việc của một cơ quan thiêng liêng.”

Thế thì “phép lạ” là sự vận hành siêu nhiên của Đấng Tối Cao, có nghĩa rằng, đây là công việc lạ lùng vượt quá mọi sự hiểu biết của con người và vì thế, chúng ta không thể nắm bắt những sự việc này qua tình cảm, qua tâm trí, qua sự lèo lái của con người xác thịt của chúng ta. Thật ra, thì Chúa đang mong đợi để bày tỏ chính mình Ngài với chúng ta và từ cội nguồn đó, cuộc đời của chúng ta sẽ đầy dẫy các dấu kỳ và phép lạ và chúng sẽ trở thành một việc ‘thông thường’ trong cuộc đời của chúng ta. Điều này cũng không có gì là khó hiểu. Vì sao? Vì Đức Chúa Trời là Đấng Siêu Nhiên, Ngài sống ngoài vòng thời gian và chính Ngài bao gồm cả vũ trụ. Khi chúng ta thật lòng bước vào mối tương giao với Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, chúng ta hẳn nhiên bước vào một bối cảnh của phép lạ, đầy sự kinh ngạc, vượt quá sự suy tính và ý định của lòng ta.

Chúa là Đấng Đời Đời, có nghĩa rằng, từ đây cho đến muôn đời, cho đến tận cùng của dòng thời gian, thì chính Chúa, Ngài vượt qua mọi giới hạn ấy vì Ngài bao gồm cả vũ trụ và cả dòng thời gian. Phép Lạ đến từ Đấng tận cùng ấy, và chúng ta là con thừa kế thông qua Đấng Trung Bảo, Đức Chúa Giê-su, trong Ngài chúng ta trở thành con kế tự để làm hoà lại với Đức Chúa Trời. Chúng ta là một nhánh nho ngoại bang, nay được tháp vào một Gốc Nho Siêu Nhiên và sự sống sung mãn của Ba Ngôi Đức Chúa thật đang tuôn chảy qua chúng ta.

Thế thì, chúng ta không cần phải tiếp tục bôn ba để tìm kiếm các dấu kỳ và phép lạ vì chúng ta ra từ cội nguồn đó. Amen?

Tại sao chúng ta vẫn con lao đao, bức xúc, bấn chấn và bôn ba? Có phải chăng, cội nguồn của vấn nạn này chính là sự chưa thấu rỏ danh tính của chúng ta trong Đấng Christ? Chúng ta đang thể hiện danh tính mình trong địa vị làm con chưa? Hay chúng ta vẫn đang mang lấy một danh hiệu của kẻ đang ở trong phu tù, của một đầy tớ, của một con người đang bị bóng tối tăm khống chế? Đây là vấn nạn của chúng ta. Khi một con người đã từng trải nghiệm những chấn thương lòng, những tỳ vết tâm linh, thì con người đó mang lấy một tâm trạng của một nạn nhân. Có nghĩa là, mặc dù họ không còn ở trong bối cảnh của sự tang tóc ấy, nhưng tầm nhìn hoặc tư duy của họ vẫn còn bị khống chế và rồi họ sẽ tiếp tục thể hiện cái danh tính cũ kỷ kia trong một bối cảnh mới. Đây là những chu kỳ tăm tối do những chấn thương lòng gây nên, và hẳn nhiên, kẻ thù linh hồn của chúng ta sẽ lạm dụng điều này để tiếp tục khống chế chúng ta.

Nhưng Chúa, đúng vậy, nhưng Chúa!!!

Ngài là Đấng hay làm phép lạ. Hôm nay, ngay giây phút này, chúng ta hiện đang thông công với nhau qua bài viết này, Chúa Thánh Linh đang truyền phán với bạn rằng, “Hãy trở lại với Cội Nguồn của Sự Sống.” Có thể bạn đang đối diện với những nan đề mà không ai có thể cảm thông được. Chúa đã biết rõ mọi việc và Ngài biết bạn đang ở đâu, cần gì và Ngài nhìn thấy tấm lòng bạn. Ngài sẳn lòng ban cho chúng ta một phép lạ, thế nhưng, cái phép lạ lớn nhất trong cuộc đời của một con người ấy là, “Sự nhìn biết Ngài là Cha Yêu Thương.” Đây là một chìa khoá then chốt của mọi việc, của mọi nan đề trong cuộc đời của các con loài người. Hallelujah. Khi chúng ta tương giao với Đấng Đầu Nguồn, Đấng Lạ Lùng, Đấng hay làm phép lạ, Ngài là Al-pha và Ô-mê-ga, Đấng Trước Nhất và là Đấng Sau Cùng, chúng ta thật đang ở trong sự biểu hiện của các dấu kỳ và phép lạ và cuộc đời của chúng ta sẽ không còn vất vưỡng, cô đơn, cơ cực và đau khổ nữa, vì chúng ta đang đồng hành với Đấng hay làm phép lạ!

Lạy Cha yêu thương, trong mùa Lễ Hội Ánh Sáng, trong mùa Lễ Hội Hanukkah này, xin Chúa động chạm đến chúng con một lần nữa. Xin Thánh Linh Ngài hà hơi trên những trũng xương khô trong cuộc đời của dân tộc Việt Nam để họ được sống lại. Xin mở mắt, mở tai thuộc linh để chúng con nhìn biết Ngài là Cha Đời Đời, là Chúa Bình An. Xin Ngài tháo gỡ mọi tỳ vết tâm linh, xin Huyết Con Ngài tẩy sạch mọi gian ác của chúng con. Xin Ngài đoái thương dân tộc chúng con một lần nữa. Xin Ngài dấy chúng con lên từ trũng xương khô kia hầu trở thành một đạo binh hùng mạnh cho Nước Ngài. Amen.

Emmanuel,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: