Vài Dòng Về Sự Cầu Nguyện Giải Cứu…

Ngày 5, Tháng 11, Năm 2018

Theo nguồn Dictionary.com, từ ‘giải cứu’ bao gồm hai ý nghĩa chính:

1. một hành động nào đó mang lại sự giải cứu
2. một lời nói chính thức hoặc có thẩm quyền tức là một lời công bố trong ranh giới của thẩm quyền đó để điều giải một việc gì đó

Trong lĩnh vực thuộc linh, đặc biệt là sự cầu nguyện giải cứu, chúng ta cần nhận biết vài điều cơ bản như sau:

Thứ nhất là, Đức Chúa Trời ban cho mỗi một người trong chúng ta một sự chọn lựa, đây là một quyền tự do cơ bản và Chúa ban cho chúng ta điều này vì lòng yêu thương của Ngài. Ngài không bao giờ ép buộc chúng ta và Ngài cũng chẳng bao giờ khống chế tư duy của chúng ta. Thế nên, chúng ta có một sự tự do hoàn toàn trong việc chọn lựa hướng đi của cuộc đời chúng ta.

Thứ nhì là, chúng ta không thể nào đi ngược lại hoặc cưỡng ép ý chí của một con người. Tức là, trong việc cầu nguyện giải cứu, nếu ai đó chưa muốn hoặc không muốn tiếp nhận sự giải cứu của Chúa thì, thật ra không ai có thể giúp được họ cho đến khi nào họ xoay hướng và mở lòng để tiếp thu sự sống của Chúa. Hãy nhớ rằng, chính dân làng nơi quê Chúa, vì lòng vô tín của họ, họ đã không thể tiếp nhận ân điển của thiên đàng.

Vấn đề cốt lõi ở đây là, có thể nào chăng, tâm trí của những con người này đã và đang bị ma quỷ khống chế khiến họ không thể tự làm một quyết định để xoay hướng. Những đồn lủy kiên cố trong tâm trí do những chấn thương lòng hoặc do những sự dạy dỗ sai lầm thường là những thành trì cần được phá hủy trước khi con người đó được giải phóng trong tâm trí để làm những quyết định chính chắn cho đời họ.

Vì thế, có lắm lúc, sự việc thiết yếu và tiên quyết ở đây là sự giải phóng trong tâm trí. Chúa, Ngài thật ban cho chúng ta một thẩm quyền tột đỉnh về sự quyết định của tâm trí tức là những tác động ảnh hưởng đến chí hướng cho cuộc đời của chúng ta.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh khai phóng ân tứ tiên tri và sự khôn sáng để chúng ta nhìn biết sự việc cốt lõi trong vấn đề cầu nguyện giải cứu. Những mô hình và định luật thuộc linh này cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực cầu nguyện giải phóng cho lãnh thổ.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: