Bước Nhảy Vọt

Ngày 5, Tháng 11, Năm 2018

Thật ra, sự di chuyển trong Thánh Linh không khó như chúng ta hằng suy tưởng. Vì sao? Vì khi Chúa dẫn dắt chúng ta trong tiến trình thuộc linh, Ngài đã nhìn thấy rõ mọi ngóc nghách cheo leo mà chúng ta sẽ trải nghiệm và Ngài đã có một đường lối giản dị để đưa dẫn chúng ta. Tuy thế, sự linh động để đồng hành với Chúa là điều tiên quyết. Thế thì, những chướng ngại vật nào đã và đang liên lục là một rào cản trong cuộc hành trình thuộc linh của chúng ta?

Chúng ta cần nhìn biết một điều, ấy là Đức Chúa Trời là sự yêu thương và tình yêu của Ngài được biểu dương trong việc Ngài ban cho chúng ta quyền tự do chọn lựa, vì tình yêu chân thật chỉ có thể xuất nguồn từ tâm khảm của một con người, nó là một điều tự nguyện, không là một sự ép buộc. Nếu chúng ta nói rằng chúng ta yêu mến một con người nào đó, nhưng chúng ta lại cai quản, ép buộc thì ấy không là một tình yêu trung thực.

Vậy thì, tâm trí của chúng ta là một phần tử quan trọng trong vai trò chọn lựa trong sự chuyển động, sự di chuyển trong chí hướng của cuộc đời chúng ta. Đây là lý do vì sao Chúa khuyên dạy chúng ta cần đổi mới tâm trí mình để có đồng một tâm tình với Đấng Christ. Có bao giờ bạn đã từng thắc mắc không hiểu tại sao có những lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta dường như không thể nào chuyển đổi hoặc đột phá để đi vào một mùa mới như Chúa đã chỉ định chăng?

Sự di chuyển trong quá trình thuộc linh không gì khác hơn là ‘Đức Tin’, và Đức Tin đi song đôi với việc làm. Hãy chỉ cho tôi thấy hành động của bạn thì tôi sẽ nhìn thấy sự thể hiện của Đức Tin của bạn. Nói một cách rõ ràng hơn, ‘việc làm’ không thể là nguồn gốc của Đức Tin, nhưng nó lại là bông trái của ‘Đức Tin’.

Nhà văn C. S. Lewis trong tác phẩm ‘Mere Christianity’ cho chúng ta một câu rất lý thú về ‘Đức Tin’ như sau:

“Đức tin là nghệ thuật để giữ vững những gì đã được tư duy bạn chấp nhận ở một khoảnh khắc nào đó, mặc dù tâm trạng bạn vẫn đang liên tục thay đổi.”

Hành động là sự chuyển động của Đức Tin và ‘Hành Động’ xuất nguồn từ một sự quyết định trong tâm trí. Có lắm lúc, tình cảm hoặc sự cảm xúc của chúng ta không muốn thuận phục, nhưng có một điều lạ lùng ở đây là khi chúng ta nhất tâm hoặc chuyên tâm trong ṃôt quyết định nào đó, thì sự chuyển động về vụ việc đó sẽ bắt đầu khởi động và nó sinh ra ‘một tác động’ tức là ‘việc làm’.

Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 11:1 cho chúng ta một định nghĩa ngắn gọn về đề tài này, “Vả, đức tin là sự biết chắc vững vàng của những điều mình đương trông mong là bằng cớ của những điều mình chẳng xem thấy.”

Thế thì, ‘việc làm’ hoặc hành động của chúng ta biểu dương Đức Tin của chúng ta và hẳn nhiên đối tượng của đức tin chính là Chúa, Ngài là cội nguồn của Đức Tin Ta.

Nói tóm lại, một quyết định của chúng ta dẫn đến một tác động trong cuộc sống và khi chúng ta bắt đầu di chuyển trong một hướng đi mới để thể hiện niềm tin của chúng ta trong một lĩnh vực nào đó, chúng ta thật đang trong một tiến trình của một “Bước Nhảy Vọt” trong Đức Tin và ấy là những khoảnh khắc của các ‘dấu kỳ và phép lạ”. Sự di chuyển thuộc linh xuất nguồn từ sự vâng lời và tác động của sự̣ vâng lời đó gây nên một sự chuyển động thuộc linh được gọi là “Đức Tin”.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: