Một Sứ Điệp Chưa Được Kết Thúc

God'slove

Ngày 25, Tháng 10, Năm 2018

Khi chúng ta nghĩ đến một sứ điệp, thông thường thì đa số phần đông những diễn giả có một dàn bài hẳn hoi, họ thiết kế lời mở đầu với vài dữ kiện dẫn đầu để mở ra một bối cảnh cần thiết để diễn đạt những ý tưởng của sứ điệp đó. Sau đó, phần giữa có thể là những ý niệm cốt lõi, những mặc khải chính của sứ điệp, và rồi phần cuối là phần kết thúc để cử toạ có thể làm một quyết định dựa trên những lẽ thật đã được trưng dẫn.

Thế thì, có những sứ điệp có thể được kết nối từ điểm này qua điểm kia và tuỳ theo lĩnh vực mà Chúa Thánh Linh soi dẫn, có lúc những điểm kết nối là nhịp cầu trong quá trình giải cứu thuộc linh. Nói tóm lại, nếu một người chưa bước vào sự ăn năn, thì cũng chưa có thể kết nối để tiếp thu mặc khải cho sự khôi phục trong đời sống cá nhân hoặc dòng tộc họ. Vì thế, những sứ điệp Chúa ban cho họ là từng hồi từng lúc trong tiến trình thuộc linh hằng ngày.

Tôi cảm nhận, Đức Chúa Trời có một Sứ Điệp rất tuyệt diệu, một Sứ Điệp lạ lùng nhất trần đời, một Sứ Điệp không thể bị uốn ép vào bất cứ một mô hình nào của con người, vì, nó là vô tận. Sứ Điệp này ra từ Đức Chúa Trời, Sứ điệp này đến từ trên cao, nó bao gồm cả vũ trụ, có nghĩa là cả thời gian và không gian. Một sứ điệp vượt qua tất cả sự hiểu biết của con người. Đây là Sứ Điệp nào đây? Nó cần được chuyển tải một cách siêu nhiên vì chính nó là siêu nhiên và vô tận. Nó cần được biểu hiện bằng những phương cách linh động siêu nhiên. Nó không bị gò bó bởi luật lệ và công thức của con người. Nó không thể nào được rập khuôn vì đó là những mô hình giả tạo, không trung thực.

Bây giờ, chắc bạn đọc đang thắc mắc không biết Sứ Điệp này là gì? Ấy là Tình Yêu của Đức Chúa Trời. Khi Đức Chúa Cha sai phái Đấng Trung Bảo tức là Đức Chúa Giê-su giáng thế để chết thay cho tội lỗi của chúng ta, Ngài thật đang sai phái chính mình Ngài vì Ngài là Sự Yêu Thương. Và tình yêu đó không được thể hiện bằng một ai khác hơn là Chính Con Độc Sanh, đến từ lòng Đức Chúa Cha, chính là chính mình Ngài. Vì thế, Tình Yêu thương của Đức Chúa Trời là vô tận vì Ngài là Đấng đời đời và vô tận. Điều này cho chúng ta biết rằng, từ đây cho đến muôn đời chúng ta sẽ không thể nào thấu hiểu tất cả mọi khiá cạnh về Thuộc Tánh của Đức Chúa Trời. Tình Yêu của Ngài là đời đời, có nhiều sắc thái tuyệt vời và chúng ta sẽ không bao giờ có đủ lời để mô tả Tình Yêu này, nó là một Nguồn Sự Sống Vô Tận cũng như chính mình Ngài.

Hallelujah! Đây là một Sứ Điệp không bao giờ kết thúc. Tạ ơn Chúa, Ngài ban cho chúng ta những khởi đầu mới tuyệt diệu từ đây cho đến muôn đời. Vì thế, mối tương giao mật thiết giữa chúng ta và Chúa là thiết yếu, vì nó chính là Nguồn Sự Sống Sung Mãn của chúng ta từ đây cho đến đời đời. Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
http://www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: