Làm Sao Thấu Hiểu Tình Cha?

Roman8_38-39

Ngày 25, Tháng 10, Năm 2018

Mấy lúc gần đây, tôi cảm nhận rằng Đức Chúa Trời đang bầy tỏ tấm lòng yêu thương bao la của Ngài đối với chúng ta là các con cái loài người, và dường như mọi việc Ngài làm xuất nguồn từ động cơ của Tình Yêu Thiên Thượng. Đây là một điều tôi tin rằng mỗi người trong chúng ta điều biết được qua lời Chúa răn dạy, phải không các bạn? Thế nhưng, có bao nhiêu người trong chúng ta thật sự trải nghiệm việc này? Tôi đặt câu nghi vấn này, vì chính tôi, có lắm lúc, khi Chúa Thánh Linh bầy tỏ tấm lòng của Đức Chúa Cha thì tôi lại lấy làm kinh ngạc, kinh ngạc vì phản ứng của tôi xác nhận rằng tôi vẫn chưa thấu rõ lòng yêu thương rộng dài của Đức Chúa Trời như thể nào. Thật vậy, không một điều gì trên đất này có thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu của Chúa:

“Vì tôi chắc rằng bất kỳ sự chết, sự sống, các thiên sứ, các kẻ cầm quyền, việc bây giờ, việc hầu đến, quyền phép, bề cao, hay là bề sâu, hoặc một vật nào, chẳng có thể phân rẽ chúng ta khỏi sự yêu thương mà Đức Chúa Trời đã chứng cho chúng ta trong Đức Chúa Jêsus Christ, là Chúa chúng ta.” – Rô-ma 8:38-39

Nhưng, tôi có nhiều thắc mắc về những mặc khải Chúa ban cho qua những lời khẩn nguyện trong thể Thi Ca, qua những bài thơ Chúa ban cho chúng ta trong thời gian gần đây. Tôi không hiểu sao dường như trọng tâm của tất cả những mặc khải này là để biểu hiện tình yêu của Đức Chúa Trời đối với chúng ta? Và rồi, Chúa Thánh Linh đã khai phóng cho tôi một điều rất giản dị, ấy là:

“Khi tâm hồn của một dân tộc đã từng trải nghiệm quá nhiều chấn thương lòng, đầy những sự tan tóc, đau buồn tang thương, thì, một giải đáp duy nhất mà Đức Chúa Trời dành sẳn cho dân tộc đó là CHÍNH MÌNH NGÀI, vì sao? Vì Đức Chúa Trời là Sự Yêu Thương. Bạn ơi, Tình Yêu của Chúa là một Linh Dược tuyệt vời để chữa lành mọi tâm bệnh. Ngài ban cho chúng ta Chính Mình Ngài, Danh Tính và Thuộc Tánh Ngài, ấy là một Tình Yêu vô bến bờ. Đây là lời giải đáp cho mọi vấn nạn của dân tộc Việt Nam trong ngày hôm nay cho đến ngàn đời mai sau.”

Lạy Chúa là Cha từ ái của chúng con, xin Ngài rịt mọi chấn thương lòng của dân tộc chúng con, xin Ngài mở tai mở mắt để chúng con có thể nhìn biết Ngài là Cha, là A-ba, Đấng hằng chăm sóc chúng con và Ngài đã có một chương trình tốt đẹp cho sự giải phóng và khôi phục đất nước và dân tộc chúng con. Xin Chúa bầy tỏ Danh Tính Ngài trên chúng con ngay trong giây phút này. Chúng con chào đón Vua Vinh Hiển vào cuộc đời của dân tộc và khắp các lãnh thổ tại Việt Nam. Xin Chúa dũ lòng thương xót và lắng nghe lời cầu xin của chúng con. Amen.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengnv.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: