Biết Chúa Hay Biết Về Chúa?

HolySpirit

Ngày 11, Tháng 10, Năm 2018

Khi nhắc đến mối liên hệ giữa Đức Chúa Trời và con người bạn có thường liên tưởng đến một điều gì đó xa vời chăng? Tôi đã từng bị sa vào vấn nạn này. Không những thế, tôi đã thật tin rằng dường như lúc nào Chúa cũng ban cho người khác nhiều đặc ân hơn mình và lúc nào cũng nghĩ rằng mình ở ‘vòng ngoài’, khó có thể đến gần Chúa!

Đây thật chính là một tinh thần ‘con côi’ đấy bạn ạ, một vấn nạn có tính cách dân tộc tính! Hẳn nhiên, cái tinh thần này là của một nạn nhân, và chính là cội nguồn của sự tiêu cực ‘tột đỉnh’. Vì sao? Vì nó sản xuất ra những sự tranh cạnh, bắt bẽ, lẽ loi, buồn chán đầy thất vọng trong mọi bối cảnh của cuộc đời.

Thật là một cảnh tượng ‘ảo’ mà kẻ thù linh hồn của chúng ta luôn liên tục triển khai để khống chế chúng ta! Một bức ảnh giả tạo vì nó chính là một sự xuyên tạc trầm trọng. Không những nó xuyên tạc danh tính của chúng ta, nhưng nó cũng bóp méo sự thật về Chúa chúng ta, Đấng hằng yêu thương chăm sóc ta luôn, Đấng nhân từ giàu lòng thương xót. Ngài không là Đấng luôn tìm cách xác phạt, không luôn bắt tội chúng ta theo những kiến định của các cơ cấu ‘tôn giáo’ ám chỉ. Đức Chúa Trời là sự yêu thương, Ngài ghét tội lỗi nhưng yêu kẻ có tội và Ngài luôn mong đợi chúng ta xoay lòng hướng về Ngài!

Đây là một thời thuận lợi để chúng ta trở về với cội nguồn, trở về với Tình Yêu Ban Đầu. Chúng ta yêu Chúa vì Ngài yêu chúng ta trước. Ngài yêu chúng ta đang khi còn là một tội nhân. Hallelujah!

Đây là một thời điểm để ra khỏi chốn phu tù của sự ‘biết về Chúa!’ Chúng ta đã tìm học không biết bao nhiêu giáo lý, chúng ta đã tham khảo vô số tài liệu ‘thần học’, chúng ta đã tham dự biết bao nhiêu hội đồng bồi linh, chúng ta đã kiêng ăn qua năm này tháng nọ, chúng ta đã, chúng ta đã và chúng ta đã…

Hẳn nhiên, tôi không có ý đánh hạ sự học hỏi và những kỷ luật thuộc linh. Khi Chúa Thánh Linh hướng dẫn, Ngài sẽ ban ơn và chúc phước trong mọi việc. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh điều này: Nếu chúng ta đã từng bôn ba trong một quá trình thuộc linh lâu dài mà vẫn còn liên tục ở trong một trạng thái chỉ ‘biết về Chúa’, thiếu sự trải nghiệm cá nhân trong mối liên hệ mật thiết với Chúa, chưa thể nhìn biết Ngài là ai, thì chúng ta thật đã bị sa vào một cái bẫy của ác linh ‘tôn giáo’ – ấy là sự việc làm theo những phương thức của con người nhưng chối bỏ quyền phép của Đức Chúa Trời thông qua mối tương giao mật thiết với Ngài!

Nguyện xin Chúa giải phóng chúng ta ra khỏi cái tinh thần nô lệ, ‘con côi’ ấy để nhìn biết Ngài là Đấng Tốt Lành. Chúa yêu chúng ta và Ngài muốn giải phóng để chúng ta đi vào mối tương giao mặt đối mặt với Ngài!

Shalom!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: