Động Cơ Đến Từ Đâu?

LuaThiengHeart

Ngày 1, Tháng 10, Năm 2018

Những ai trong chúng ta là con cái Chúa, nhất là các anh chị em nào đã từng được trưởng dưỡng từ một cơ cấu tôn giáo nào đó, chúng ta thật đã từng được huấn luyện trong nhiều lớp giáo lý căn bản. Có thể nói rằng phần đông thật ra đa số nhiều người trong chúng ta ra từ một cơ cấu tôn giáo như thế. Điều này cũng là một phước hạnh phải không vì đây là một cơ hội để tìm biết Chúa. Thế nhưng, nếu các anh chị em nào đã biết về Chúa qua nhiều năm, nhưng nếu chúng ta vẫn chưa bước vào mối liên hệ mật thiết với Chúa, có nghĩa là, vì một lý do nào đó, chúng ta vẫn liên tục ở trong tình trạng ‘con đỏ’, vẫn chưa nhận biết tiếng truyền phán của Chúa, vẫn chưa tiếp thu được sự sống sung mãn từ mối liên hệ với Chúa, thì có thể lắm, chúng ta đã bị sa vào một cái bẫy của ác linh ‘tôn giáo’.

Điều này có nghĩa là gì bạn? Nếu những cơ cấu tôn giáo này đã huấn luyện con dân Chúa qua những ‘công thức’, với những luận điệu như sau:

1. Tôi phải làm điều này, điều kia thì mới có thể đến gần Chúa

2. Tôi phải làm như thế này… thì mới có thể biết Chúa

3. Tôi phải học Kinh Thánh theo lối này, theo lối kia thì mới biết Chúa

4. Tôi phải, tôi phải và tôi phải…v.v.

Dĩ nhiên, có những kỷ luật thuộc linh mà Chúa sẽ ban cho chúng ta để tìm kiếm Chúa và khi chúng ta vâng lời theo thời điểm của Chúa thì những chương trình hoặc chiến lược đó sẽ được Chúa chúc phước.

Các bạn ơi, những quy củ giáo điều hoặc những phương cách của con người có thể vùa giúp bạn một thời gian ngắn nào đó, nhưng sự ép mình này có thể trở thành một ‘công thức’, rồi dần dần nó trở thành những khuôn khổ, nhưng thiếu quyền phép và sự nhìn biết Chúa là ai. Nếu Động Cơ tức là mục đích của những điều này đến từ một ý định nào khác, như là để bước vào mục vụ hoặc với một lý do gì khác hơn, thì chúng không thể vùa giúp chúng ta đi vào mối liên hệ mật thiết với Chúa.

Vậy thì, một Động Cơ chính chắn và cốt lõi của mối liên hệ giữa chúng ta với Chúa cần một yếu tố gì bạn? Cũng như trong một mối liên hệ của loài người, yếu tố cần thiết ấy là…. Tình Yêu. Chúng ta, gần như ai cũng có một trải nghiệm ‘yêu một người nào đó’ phải không? Khi chúng ta yêu thì… chúng ta luôn nghĩ đến người mình yêu và mong muốn gặp mặt để tương giao, chúng ta nghĩ đến những gì người mình yêu ưa thích và chúng ta mong ước làm đẹp lòng người mình yêu.

Nói tóm lại, khi chúng ta chưa nhìn biết Tình Yêu chân thật của Chúa đối với chúng ta như thế nào, khi chúng ta chưa nhìn biết Ngài là Cha và địa vị của chúng ta trong địa vị làm con Đức Chúa Trời thì chúng ta khó có thể đến gần Ngài.

Những rào cản trong tư duy nào đang ngăn chận chúng ta đến gần Chúa? Những chấn thương lòng nào khiến chúng ta không nhìn biết Tình Yêu của Ngài? Những sự trói buộc của những tỳ vết tâm linh có tính cách dân tộc tính nào đang tiếp tục khống chế chúng ta?

Nguyện xin Chúa Thánh Linh giải phóng chúng ta. Nguyện xin Chúa giải phóng chúng ta, không chỉ là để chúng ta làm mục vụ, không chỉ là để chúng ta làm các dấu kỳ phép lạ, v.v…. Tất cả những việc này là bông trái của mối liên hệ của chúng ta với Chúa, vì Chúa Ngài, thật đang mong đợi để chúng ta đi vào mối tương giao với Ngài, chỉ có thế, vì sao? Vì Đức Chúa Trời là sự Yêu Thương. Chúa yêu chúng ta, chỉ có thế!!!

Giăng 3:16 – “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” Amen!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: