Nguyên Tắc Cơ Bản Khi ‘Tống Khứ’

doanket

Ngày 15, Tháng 6, Năm 2018

Khi chúng ta cần ‘tống khứ’ một vụ việc, một con người, một thế lực nào đó, chúng ta cần nhận biết vài về điều cơ bản như sau:

1. Nếu đã từng ‘cho phép’ hoặc ‘giao chìa khoá’, tức là đã mở cửa cho sự việc ấy, thì chúng ta cần ‘đóng cửa’, ‘thu lại’ hoặc ‘lấy lại’ cái quyền đó. Đây là những vụ việc có tính cách ‘thông đồng’ trong một liên minh cũ đã được thiết lập. Trong lĩnh vực thuộc linh, khi vấy máu vô tội, tội lỗi của sự thờ thần tượng, v.v., sẽ mở ra những cánh cửa tăm tối. Những việc này cần được xử lý rồi chúng ta mới có thể khép lại những kẽ hở tức là sự rạng nứt thuộc linh của dân tình và lãnh thổ.

2. Nếu ranh giới của lãnh thổ chưa được phân biệt rỏ ràng, thì điều này cần tái thiết lập để phân định sự việc này và hẳn nhiên điều này có liên hệ đến việc ai sẽ cầm giữ chủ quyền trong lãnh thổ đó. Khái niệm về ranh giới có thể được áp dụng trong đời sống cá nhân, trong đời sống của mục vụ, trong nhiều lĩnh vực nói riêng và trên toàn lãnh thổ của một dân tộc nói chung.

3. Sau đó, một liên minh mới cần được thiết lập với một hệ thống điều hành mới trong lãnh thổ để nắm giữ chủ quyền trong một ranh giới được xác nhận bởi những người có thẩm quyền trong vùng đất đó và đây là một nguyên tắc căn bản Đức Chúa Trời đã thiết lập từ thưở ban đầu trong mô hình với A-đam và Ê-va tại vườn Ê-đen. Bất cứ một lãnh thổ nào, nếu không có sự cai quản của một ‘chủ nhân’ sẽ thường bị chiếm đoạt, một điều thông thường và dễ hiểu!

Đây là nguyên tắc cơ bản, và dĩ nhiên chúng ta cần nhìn biết quyền tể trị của Đức Chúa Trời trên khắp đất. Hãy suy gẫm Lời Chúa trong Thi-thiên 74:13-17:

“Chúa đã dùng quyền năng Chúa mà rẽ biển ra, Bẻ gãy đầu quái vật trong nước. Chúa chà nát đầu lê-vi -a-than, Ban nó làm thực vật cho dân ở đồng vắng.

“Chúa khiến suối và khe phun nước, Và làm cho khô các sông lớn. Ngày thuộc về Chúa, đêm cũng vậy; Chúa đã sắm sửa mặt trăng và mặt trời.

“Chúa đã đặt các bờ cõi của đất, Và làm nên mùa hè và mùa đông.”

Lời Chúa hứa Ngài sẽ tiêu diệt Lê-vi-a-than (con rắn thuộc cơ cấu rồng rắn), và Ngài chính là Đấng thiết lập bờ cõi của mọi dân tộc trên khắp đất. Vì thế, chúng ta không những cần tống khứ kẻ gian, không những cần lấy lại chìa khóa để chiếm lại lãnh thổ, không những cần thiết lập ranh giới, nhưng chúng ta cũng cần ‘cư ngụ’ tức là ‘chiếm đóng’ để gia tăng sức mạnh của dân tộc và lãnh thổ.

Muốn tống khứ các chủ quyền tối tăm đang khống trị dân tình và lãnh thổ, chúng ta cần suy gẫm lại nguyên tắ́c trong Gia-cơ 4:7-10:

“Vậy hãy phục Đức Chúa Trời; hãy chống trả ma quỉ, thì nó sẽ lánh xa anh em. Hãy đến gần Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ đến gần anh em. Hỡi kẻ có tội, hãy lau tay mình, có ai hai lòng, hãy làm sạch lòng đi; hãy cảm biết sự khốn nạn mình, hãy đau thương khóc lóc; hãy đổi cười ra khóc, đổi vui ra buồn. Hãy hạ mình xuống trước mặt Chúa, thì Ngài sẽ nhắc anh em lên.”

Đức Chúa Trời là một chiến lược gia uyên bát, Ngài sẽ đưa lối dẫn đường cho những ai đặt lòng tin cậy nơi Ngài.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: