Sự Thật, Sự Thật… và Sự Thật!

truthsetfree

Ngày 10, Tháng 5, Năm 2018

Người Việt chúng ta có một câu rất là trung thực và lý thú: “Lời thật mất lòng”, có nghĩa rằng khi chúng ta đối đầu với sự thật, nó có thể làm chúng ta khó chịu, nó có thể làm chúng ta phật lòng. Thoạt đầu, khi một sự thật của một vụ việc nào đó được phơi bày, nó có thể gây nên hai phản ứng:

Một, là chúng ta phản đối vì nó đi ngược lại những gì chúng ta cho là đúng, có thể là vì vụ lợi và cũng có thể là nó làm chúng ta tự ái vì nó bày tỏ một lĩnh vực đang bị ẩn dấu có nguồn gốc của sự tự ti mặc cảm hoặc nó nói lên một điều, ấy là sự sai lầm của chúng ta và chúng ta không dám tự thú việc này.

Hai, là chúng ta bị mất lòng nhưng rồi chúng ta nhìn biết sự thiếu xót của mình và cảm nhận rằng đường lối mình cần được chuyển đổi. Điều này chính là một tác động trung thực của ‘sự ăn năn’, tức là xoay bỏ ‘đường xưa lối cũ của mình’, không chỉ trong lời nói nhưng nó là một sự xoay hướng trong tư duy của chúng ta.

Thế thì, chúng ta cần đối diện với mọi vụ việc với một tấm lòng khiêm nhường, vì thật ra, không có ai là hoàn hảo và con người là bất toàn. Nếu chúng ta có sai lầm, thì đó không phải là sự cuối cùng của vụ việc vì chúng ta có thể nhờ cậy Chúa Thánh Linh để chuyển đổi và chúng ta cũng có thể bước vào một chu kỳ ơn phước mới Chúa đã chỉ định cho chúng ta. Amen?

Nếu chúng ta chưa biết Lẽ Thật, chưa nếm biết ân điển của Chúa, của sự tha thứ và tình yêu vô đối của Ngài, nếu tấm lòng của chúng ta vẫn còn đầy những vết chấn thương của tội lỗi, của những điều sai lầm hoặc những sự việc bất công mà chính chúng ta là nạn nhân trong những vụ việc này, thì… Chúa cũng có thể chữa lành chúng ta. Một tấm lòng tan vỡ thật là khó mà nhìn biết sự thật, vì lắm lúc những điều ấy khiến cho vết thương lòng của chúng ta trở nên sống động, khiến chúng ta trải nghiệm lại một lần nữa cái sự việc tang tóc của quá khứ. Trong tình huống này, nhân sự có thể liên tục bị ‘kẹt lại hoặc vướng mắc’ trong một chu kỳ tối tăm, không lối thoát cho đến khi tâm hồn được chữa lành để tiếp thu lẽ thật của sự việc.

Có những vụ việc xảy ra trong cuộc đời của chúng ta xuất nguồn từ những tỳ vết tâm linh của dòng họ, có việc thì do sự thiếu hiểu biết và rồi chúng ta dễ bị ma quỷ phĩnh gạt, vân, vân. Dù gì chăng nữa, Đức Chúa Trời đã có sẵn một giải đáp tuyệt diệu cho bất cứ một vấn nạn nào mà chúng ta đang bị vướng mắc. Giờ đây, chúng ta cần nhận biết một điều này:

“Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Nếu ai yêu mến ta, thì vâng giữ lời ta, Cha ta sẽ thương yêu người, chúng ta đều đến cùng người và ở trong người. Còn kẻ nào chẳng yêu mến ta, thì không vâng giữ lời ta; và lời các ngươi nghe đó, chẳng phải bởi ta, nhưng bởi Cha, là Đấng đã sai ta đến.

“Ta đã nói những điều đó với các ngươi đang khi ta còn ở cùng các ngươi. Nhưng Đấng Yên ủi, tức là Đức Thánh Linh mà Cha sẽ nhơn danh ta sai xuống, Đấng ấy sẽ dạy dỗ các ngươi mọi sự, nhắc lại cho các ngươi nhớ mọi điều ta đã phán cùng các ngươi.

“Ta để sự bình an lại cho các ngươi; ta ban sự bình an ta cho các ngươi; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho. Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi.” – Giăng 14:23-27

Chúa là tốt lành!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: