Con Sinh Tế Lễ Vượt Qua

ThapGiaChua

Ngày 27, Tháng 3, Năm 2018

Tạ ơn Chúa! Trong thời Cựu Ước, Đức Chúa Trời đã giải cứu dân Ngài thoát khỏi quyền thống trị của vua Pha-ra-ôn sau hơn 400 năm trong phu tù tại Ai-cập. Hãy xem trong Xuất Ê-díp-tô Ký 12:

“Các ngươi hãy bắt hoặc trong bầy chiên, hoặc trong bầy dê, chiên con đực hay là dê con đực, tuổi giáp-niên, chẳng tì-vít chi, đoạn để dành cho đến ngày mười bốn tháng nầy; rồi cả hội-chúng Y-sơ-ra-ên sẽ giết nó, vào lối chiều tối. Họ sẽ lấy huyết đem bôi trên hai cây cột và mày cửa của nhà nào ăn thịt chiên con đó. Đêm ấy họ sẽ ăn thịt chiên quay với bánh không men và rau đắng. Chớ ăn thịt nửa chín nửa sống hay là luộc trong nước, nhưng phải quay trên lửa cả và đầu, giò, với bộ lòng. Các ngươi chớ để chi còn lại đến sáng mai; nếu còn lại, hãy thiêu đi. Vậy, ăn thịt đó, phải như vầy: Dây lưng cột, chân mang giày, tay cầm gậy, ăn hối-hả; ấy là lễ Vượt-qua của Đức Giê-hô-va. Đêm đó ta sẽ đi qua xứ Ê-díp-tô, hành-hại mọi con đầu lòng xứ Ê-díp-tô, từ người ta cho đến súc-vật; ta sẽ xét-đoán các thần của xứ Ê-díp-tô; ta là Đức Giê-hô-va. Huyết bôi trên nhà các ngươi ở, sẽ dùng làm dấu-hiệu; khi ta hành-hại xứ Ê-díp-tô, thấy huyết đó, thì sẽ vượt qua, chẳng có tai-nạn hủy-diệt các ngươi.” – Xuất Ê-díp-tô Ký‬ ‭12:5-13‬ ‭VB1925‬‬

Chúa Giê-su, Ngài chính là Con sinh tế của Lễ Vượt Qua, qua sự hy sinh của Ngài trên thập tự giá, Ngài đã mua chuộc chúng ta bằng một giá rất đắt, bằng Huyết vô tội của Con Đức Chúa Trời.

“Hãy làm cho mình sạch men cũ đi, hầu cho anh em trở nên bột nhồi mới không men, như anh em là bánh không men vậy. Vì Đấng Christ là con sinh lễ Vượt-qua của chúng ta, đã bị giết rồi. Vậy thì, chúng ta hãy giữ lễ, chớ dùng men cũ, chớ dùng men gian-ác độc-dữ, nhưng dùng bánh không men của sự thật-thà và của lẽ thật.” – I Cô-rinh-tô‬ ‭5:7-8‬ ‭VB1925‬‬

Trong mùa Lễ Vượt Qua này, Đức Chúa Trời đang mong đợi chúng ta, vì mọi việc đã được thành toàn trên thập tự giá. Hãy nhìn biết Đức Chúa Trời trong hiện cảnh của cuộc đời chúng ta, Ngài là Đức Giê-hô-va Mosiah, Đấng Giải Cứu chúng ta. Bạn hiện đang ở trong một nghịch cảnh nào? Hãy kêu cầu đến Danh Ngài, Chúa đã rẽ Biển Đõ để cứu vớt dân Ngài, Ngài sẽ cứu bạn!

Đức Chúa Giê-su đã sống lại, Ngài đã ‘Vượt Qua’ để khống chế sự chết và âm phủ; thông qua Ngài chúng ta sẽ liên tục bước đi trong chiến thắng!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: