Chỉ Một Điều!

Yourpresence

Ngày 21, Tháng 2, Năm 2018

Đôi khi chúng ta tự làm cho mọi vụ việc ra rối ren, vượt quá giá trị chân chính của vấn đề. Nói thế không có nghĩa là chúng ta cố tình, nhưng có lắm lúc bầu không khí hỗn độn, bất an của đất nước khiến chúng ta lâm vào một tình thế luẫn quẫn, bẩn trí đi. Nói một cách dễ hiểu hơn là sự việc ‘sa vào sơn lâm cốc’ của chúng ta là một tình huống khó xử. Đây là một tình trạng mà người ở vòng ngoài có thể nhìn thấy tỏ tường nhưng kẻ trong cuộc lại khó kiểm soát được.

Trong tình huống ấy, chúng ta chỉ còn có một phương cách… ấy là phải tiến lên vào trong một nơi cao để nhận định tình thế, để phát hiện ra một chí hướng chính chắn. Có những lúc, khi đối diện với những nan đề rối ren, giải đáp có thể chỉ là một điều rất giản dị. Có khi, chúng ta chỉ cần làm một điều hoặc cần đi đến một nơi là mọi việc sẽ được đều giãi. Thế thì, cái nơi chốn này hoặc sự việc này là việc gì đây bạn? Một giải đáp giản dị cho mọi vấn nạn, đây chính là một điều chúng ta đang cần trong tình huống đang bị bấn loạn này!

Hãy xem lời cầu khẩn khôn ngoan của Vua Đa-vít trong Thi-thiên 27:4-6:

Tôi chỉ xin Chúa một điều, và tôi sẽ tìm kiếm điều ấy;
Ðó là tôi được ở trong nhà Chúa trọn đời mình,
Ðể có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Chúa,
Và để cầu vấn trong đền thánh của Ngài,

Vì trong ngày hoạn nạn, Ngài sẽ giấu tôi trong nơi Ngài ngự;
Ngài sẽ giấu tôi trong nơi bí mật của đền tạm Ngài;
Ngài sẽ đặt tôi trên một vầng đá vững chắc.

Bấy giờ đầu tôi sẽ được ngước lên giữa đám quân thù vây quanh;
Trong đền tạm Ngài, tôi sẽ dâng các của lễ cùng với tiếng reo mừng cảm tạ; Tôi sẽ ca hát, thật vậy, tôi sẽ ca hát tôn ngợi Chúa.

Có thể nào chăng Đức Chúa Trời đã sắm sẵn một nơi ẩn náu vững an đến thế? Đây không phải là một tư thế ‘thụ động’, vì đây là một tư thế của sự trị vì, của những ai có thể nhìn nhận và tiếp nhận địa vị làm con Đức Chúa Trời, một tư thế đầy năng quyền và phước hạnh!

Có một vì Vua nào cần phải tự minh chứng mình là vua chăng? Có một Hoàng Tử hoăc Công Chúa nào phải khổ công truyền bá để xử dụng thẩm quyền của mình chăng? Không, vì khi chúng ta nhìn biết mình là ai, trong thân vị nào, thì mọi việc đã thành toàn.

Nguyện xin Chúa Thánh Linh mở khoá mặc khải để chúng ta nhìn nhận Địa Vị Làm con Đức Chúa Trời và hẳn nhiên trong mọi tình huống, chúng ta chỉ cần nhìn biết một điều.

Chỉ Một Điều!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: