Đặc Ân Chúa Dành Cho Ta

HisGrace

Ngày 20, Tháng 2, Năm 2018

Chúng ta đang di chuyển qua tháng A-đa, một tháng tràn đầy sự vui mừng hoan hĩ trong Chúa và hãy nhớ rằng sự vui vẻ của Đức Giê-hô-va là sức lực của chúng ta (Nê-hê-mi 8:10.)

Đây là một tháng của mùa Lễ Hội Purim là dịp Tuyển Dân Chúa ăn mừng chiến thắng vì Chúa đã ban ơn cho Bà Ê-xơ-tê, Chúa ban cho bà một chiến lược cầu nguyện, rồi sau đó Chúa ban cho đặc ân và Bà đã được ơn trước mặt vua A-suê-ru để giải cứu dân sự.

Đức Chúa Trời có rất nhiều phương cách để ban ơn cho chúng ta mặc dù ngoại cảnh trông có vẻ tang thương. Thế nhưng, Chúa chúng ta, Ngài chẳng bị giới hạn bao giờ vì mọi vật ra từ Ngài và Ngài chính là Đấng Đầu Nguồn. Hãy vui mừng lên, vì Chúa đã đắc thắng thế gian rồi. Hãy xem việc gì đã xảy ra cho Mạc-đô-chê, Chúa đã dùng vua A-suê-ru để ban ơn cho ông, không những chỉ vinh danh Mạc-đô-chê mà thôi, nhưng Chúa đã khiến cho kẻ thù của ông là Ha-man phải hổ thẹn. Đây đúng là một sự việc ‘Đảo Ngược’ tình thế. Trong tháng A-đa này, Chúa sẽ xức dầu cho Con Dân Ngài là những ai có lòng mong đợi ơn Chúa để đột phá mọi bế tắc.

Hãy suy gẫm một khoảnh khắc của sự ‘Đảo Ngược’ tình thế Chúa ban cho ông Mạc-đô-chê trong Ê-xơ-tê 6:1-3:

“Tối hôm đó vua ngủ không được; vua truyền lệnh mang các sách kỷ yếu và sách sử ký đến đọc cho vua nghe. Người ta thấy trong đó có chép thể nào Mạc-đô-chê đã báo cáo âm mưu của Bích-than và Tê-rếch, hai quan thái giám của vua, những người có trách nhiệm canh giữ cung môn, đã âm mưu ám sát Vua A-ha-suê-ru. Vua hỏi, “Mạc-đô-chê có được tưởng thưởng hay tuyên dương gì vì công trạng ấy chăng?”

Tạ ơn Chúa, nếu bạn đang trải nghiệm một nghịch cảnh nào đó, hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời đang sẵn lòng giải cứu chúng ta. Nguyện xin Chúa ban thêm cho chúng ta mặc khải để tháo gở mọi tỳ vết tâm linh để chúng ta sẵn sàng di chuyển theo thời điểm của Chúa trong mùa này.

Mời bạn bấm vào liên kết này để tham khảo sứ điệp, ‘Ơn Phước Tháng A-đa Thuộc Chi Phái Nép-ta-li’:

https://youtu.be/CqmL83NVncI

Hãy công bố và truyền phán cho cái nghịch cảnh kia phải lui đi. Nguyện xin đặc ân Chúa tuôn đổ trên Con Dân Ngài để đảo ngược hiện cảnh. Hãy ngợi khen Đức Giê-hô-va vì Ngài là Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên, là Đấng Giải Cứu chúng ta. Hãy vui mừng lên vì Ngài là Đấng Tốt Lành!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: