Một Cuộc Đời Tự Do Và Hạnh Phúc

freedombreak

Ngày 16, Tháng 1, Năm 2018

Sau đây là một phần của lời Tuyên Ngôn Tự Do của Thomas Jefferson, vị Tổng Thống thứ ba của Mỹ Quốc:

“Tất cả mọi người đều được sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được. Trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do, và quyền mưu cầu hạnh phúc.”

Có nhiều nguyên thủ quốc gia đã dùng lời tuyên ngôn này để khuếch trương chủ nghĩa, để triển khai các cơ cấu điều hành của thế lực họ muốn thiết lập.

Thế nhưng, sự tự do của con người đã từng được tuyên xưng trong Lời Chúa. Ngài truyền dạy rằng Ngài ban cho chúng ta một sự tự do, một sự tự do vượt quá mọi tầm hiểu biết của con người. Một sự tự do trong Thánh Linh, tức là khi tâm linh của chúng ta được tự do, thì chính điều này là nền tảng của một sự tự do trung thực. Vì sao? Vì một con người có thể sống trong một đất nước tự do, nhưng họ vẫn có thể bị khống chế, ràng buộc trong tâm trí, trong tư duy, trong tội lỗi, vướng mắc trong gông cùm của sự cai quản của ma vương, của các chủ quyền trên không trung.

Hãy suy gẫm xem Lời Chúa nói gì về điều này, trong Giăng 8 và trong II Cô-rinh-tô 3, như sau:

“Các ngươi sẽ biết lẽ thật, và lẽ thật sẽ buông tha các ngươi. Người Giu-đa thưa rằng: Chúng tôi là dòng dõi A-đam. Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, ai phạm tội lỗi là tôi mọi của tội lỗi. Vả, tôi mọi không ở luôn trong nhà, mà con thì ở đó luôn. Vậy nếu Con buông tha các ngươi, các ngươi sẽ thật được tự do.” – Giăng 8:32-36

“Chúa là Ðức Thánh Linh; nơi nào có Ðức Thánh Linh của Chúa, nơi đó có tự do.” – II Cô-rinh-tô 3:17

Thông qua sự hy sinh của Đức Chúa Giê-su trên Thập Tự Giá, chúng ta được làm hòa lại với Thượng Đế, Ngài là Đấng Đầu Nhất, Đấng Sinh Thành ra ta.

“Trong Con ấy và nhờ huyết Con ấy, chúng ta được cứu chuộc, được tha thứ những lỗi lầm, theo sự phong phú của ân sủng Ngài…

“Trong Ðấng Christ, chúng ta được thừa hưởng cơ nghiệp đã định sẵn cho chúng ta, y theo mục đích của Ngài, Ðấng đã thực hiện mọi sự theo chương trình của Ngài, để chúng ta, những người đầu tiên đặt hy vọng nơi Ðấng Christ, ca ngợi vinh hiển Ngài.” – Ê-phê-sô 1:7, 11-12

Khi chúng ta được làm hòa lại với Đức Chúa Trời, trong mối liên hệ mật thiết của giao ước Ngài, ấy là lúc chúng ta thật được tự do. Hôm nay, hãy kêu cầu Danh Chúa, vì hễ ai kêu đến Danh Ngài sẽ được giải phóng để bước đi trong sự tự do của Thánh Linh.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: