Danh Tính Chân Thật

DNA

Ngày 18, Tháng 12, Năm 2017

Đã lâu rồi, tôi đắn đo cân nhắc về một nan đề trong cuộc sống thuộc linh của Con Dân Chúa mà chính tôi cũng không ngoại lệ. Có thể nói rằng, đây là một sự vướng mắc mà kẻ thù linh hồn của chúng ta đã giăng bẫy để trói buộc dân Chúa. Điều này, tôi đã nhận thấy những điểm tương đồng giữa vòng con dân Chúa không phân biệt màu da và chủng tộc. Hẳn nhiên, sự vận hành của những vướng mắc này có nhiều cội rễ khác biệt trong mỗi dân tộc, thế nhưng mục đích của vụ việc này có đồng một mưu định, ấy là, thế giới tối tăm luôn liên tục tìm mọi cách để giăng rào cản khiến chúng ta không thể bước vào nơi Chí Thánh, có nghĩa rằng, chúng dùng nhiều cạm bẫy để dẫn dụ và đánh lạc hướng con Dân Chúa làm chúng ta không thể đi vào mối tương giao mật thiết với Đức Chúa Trời, Đấng hằng yêu thương ta.

Mạng lưới tối tăm này, khi xem xét lại, thì chúng ta không thấy chúng sử dụng một chiến lược nào mới mẻ hơn là điều chúng đã áp dụng trải qua các thời đại, với các dân tộc trên khắp đất. Mọi mưu định tối hậu của kẻ chống Chúa vẫn là:

1. Xuyên tạc Danh Tính của Đức Chúa Trời bằng cách bóp méo sự thật về Ngài cùng giá trị và hệ thống của Nước Đức Chúa Trời. Chúng thực hiện điều này bằng cách thiết kế những họa đồ với những lễ nghi và ‘công thức’ với những giáo điều và hình thức để ‘thánh hoá’ con người, để ràng buộc con Dân Chúa noi theo một mô hình do ‘tôn giáo’ lập nên và chối bỏ mối liên hệ̣ mặt đối mặt với Đức Chúa Trời của sự Yêu Thương.

2. Xuyên tạc Danh Tính mà Đức Chúa Trời đã chỉ định cho chúng ta, ấy là, Địa Vị làm Con Đức Chúa Trời là một điều then chốt trong mối liên hệ giữa Chúa và chúng ta. Từ một địa vị chính chắn này, có nghĩa là từ một nơi chốn cao hơn này, chúng ta sẽ bước đi trong mối liên hệ mật thiết với Chúa. Đây là cội nguồn của cuộc sống sung mãn của chúng ta trong cuộc hành trình từ đất về trời.

Cuộc sống sung mãn trong Đấng Christ của chúng ta thật không tùy thuộc vào ân tứ, nó không tuỳ thuộc vào các dấu kỳ và phép lạ, nó cũng chẳng tùy thuộc vào chức vụ do con người thiết lập. Những ơn phước Chúa là sự ban cho của Đức Chúa Trời và chính là bông trái từ mối liên hệ mặt đối mặt của chúng ta với Đức Chúa Trời của sự yêu thương. Thật vậy, cuộc phấn hưng có một không hai sẽ khởi đầu với mỗi một người trong chúng ta, khi chúng ta xoay hướng để trở về với cội nguồn, với nguồn sự sống đời đời không hề vơi.

Nguyện xin Thần Lẽ Thật khai phóng một mặt khải tươi mới về Danh Tính của Đức Chúa Trời, Ngài là Cha Yêu Thương và về chính con người của chúng ta trong Địa Vị Làm Con Đức Chúa Trời. Nguyện xin Thánh Linh Ngài giáng xuống như một dây chuẩn mực để làm ngay thẳng những lối quanh co và dẫn đưa chúng ta vào con đường chân chính. (Xa-cha-ri 4:8-10)

“Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài, là kẻ chẳng phải sanh bởi khí huyết, hoặc bởi tình dục, hoặc bởi ý người, nhưng sanh bởi Đức Chúa Trời vậy.” – Giăng 1:12-13

Emmanuel,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: