Nhưng Trước Hết Hãy Tìm Kiếm Nước Đức Chúa Trời

Seekfirst

Ngày 21, Tháng 11, Năm 2017

Tạ ơn Chúa, niềm vui trong sự hiện diện Chúa là một nguồn sự sống không hề vơi. Chúng ta khó có thể mường tượng được sự sống sung mãn này vì nó mang một giá trị đời đời, một nguồn sự sống tuôn chảy từ Ngôi Đức Chúa Trời vào lòng nhân gian. Sự vui mừng này không lệ thuộc vào ngoại cảnh của chúng ta, vì nó là một bông trái của Đức Thánh Linh.

Khi chúng ta trải nghiệm cơn giông tố của cuộc đời, chúng ta thường dễ bị ngoại cảnh chi phối vì những sự lo lắng, cưu mang của những gánh nặng vấn vương, nhưng dường như đây là những khoảnh khắc quý báu của một đời người, vì đây là những cơ hội để chúng ta đến gần Chúa.

Hẳn nhiên, Đức Chúa Trời là ĐấngToàn Năng, Toàn Tại, Toàn Tri! Ngài luôn hiện diện ở mọi nơi, mọi lúc trong bất cứ một tình huống nào, Ngài là Đức Giê-hô-va Shammah, Đấng đang hiện diện, tồn tại khắp nơi. Khi chúng ta đối diện với tình cảnh khó khăn, thử thách gian nan, khi chúng ta trở nên bất lực trước nghịch cảnh, là lúc sức mạnh, sự khôn ngoan và nổ lực của con người không thể tự cứu vớt lấy chính mình, thì đây chính là lúc sức mạnh của Đức Chúa Trời Toàn Năng kia lại được thể hiện qua những chiếc bình gốm tan vỡ và đầy thương tích như chúng ta. Đây là một hình ảnh của ân điển tuyệt diệu của Nước Trời. Hãy xem Lời Chúa truyền dạy về sự sống sung mãn Ngài đã đặt để trong Con Đức Chúa Trời và khi chúng ta ở trong Ngài và Ngài ở trong chúng ta, thì chúng ta cũng tiếp thu được sự sống sung mãn ấy, Ê-sai 61:1-3:

“Thần của Chúa Giê-hô-va ngự trên ta; vì Đức Giê-hô-va đã xức dầu cho ta, đặng giảng tin lành cho kẻ khiêm nhường. Ngài đã sai ta đến đặng rịt những kẻ vỡ lòng, đặng rao cho kẻ phu tù được tự do, kẻ bị cầm tù được ra khỏi ngục;

“đặng rao năm ban ơn của Đức Giê-hô-va, và ngày báo thù của Đức Chúa Trời chúng ta; đặng yên ủi mọi kẻ buồn rầu; đặng ban mão hoa cho kẻ buồn rầu ở Si-ôn thay vì tro bụi, ban dầu vui mừng thay vì tang chế, ban áo ngợi khen thay vì lòng nặng nề; hầu cho những kẻ ấy được xưng là cây của sự công bình, là cây Đức Giê-hô-va đã trồng để được vinh hiển.”

Thần của Chúa Giê-hô-va ngự trên chúng ta là một bí quyết then chốt và sự hiện diện của Chúa là một điều thiết yếu trong cuộc đời chúng ta. Có lẽ vì thế Vua Đa-vít đã cầu xin Chúa chỉ một điều, ông xin Chúa cho ông được cư ngụ tại hành lang của Ngài, vì một ngày trong sự hiện diện Chúa đáng hơn một ngàn ngày khác (Thi-thiên 84:8-12.)

Tôi thiết nghĩ, trọng tâm của chuyến hành trình từ đất đến trời của chúng ta cần được xoay vần trong sự hiện diện của Mặt Ngài. Vì đó là một nơi chốn phước hạnh nhất, là một nơi chốn cội nguồn của muôn sự. Chúng ta chắc không cần phải tìm kiếm một điều gì khác hơn là Nước Đức Chúa Trời, và rồi mọi điều khác Ngài sẽ ban cho thêm.

Hôm nay, nguyện xin Chúa mở mắt tâm linh chúng ta để đón nhận tầm nhìn Đời Đời này, chúng ta sẽ đi vào sự yên nghỉ thật sự, rồi từ Nơi Chốn Cao Hơn này, Chúa sẽ sai phái chúng ta ra đi để thanh tẩy lãnh thổ, để phá án, để chuyển đổi tình thế, để bứng nhổ những cơ cấu thần tượng gian ác, dối trá, để xây dựng lại nơi đổ nát! (Giê-rê-mi 1:4-10) Chiến trận thuộc linh là một bông trái tự nhiên của những Chiến Sĩ Tình Yêu.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

<span>%d</span> bloggers like this: