Như Đóm Lửa Thiêu Đốt

fireinmybones

Ngày 20, Tháng 11, Năm 2017

Trong tiến trình thuộc linh đồng hành cùng Chúa, lắm lúc tôi cảm nhận thật chúng ta có dễ bị lâm vào một tư thế quá khích hay chăng? Vì, “sông có khúc, thì người cũng có lúc…” Thế nhưng, khi suy gẫm đến câu Kinh Thánh trong Giê-rê-mi 20:9, chúng ta cảm nhận chính bản thân ông Giê-rê-mi cũng từng trải nghiệm những khoảnh khắc khi Tay Chúa giáng trên ông, ông đã trở thành một công cụ của ‘sự thiêu đốt’ và trong một chức vụ tiên tri, ông hẳn đã phải làm tròn trọng trách Đức Chúa Trời giao phó, ấy là, “nói lên sự thật” để bầy tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời với dân gian, “nói lên sự thật” để chuyển đổi tình huống:

“Nếu tôi nói: Tôi sẽ chẳng nói đến Ngài nữa; tôi sẽ chẳng nhơn danh Ngài mà nói nữa, thì trong lòng tôi như lửa đốt cháy, bọc kín trong xương tôi, và tôi mệt mỏi vì nín lặng, không chịu được nữa.” – Giê-rê-mi 20:9

Sự thiêu đốt trong tâm linh của chúng ta mang lấy một dấu ấn, và điều này xuất nguồn từ Đấng Sinh Thành ra ta. Ngài là Đấng hiện làm rúng động cả trời và đất. Ngài là Đấng Thánh của Y-sơ-ra-ên, là Thần Lẽ Thật, Ngài dẫn là vào mọi lẽ̃ thật.

Hãy xem trong Hê-bơ-rơ 12:26-29:

“Tiếng Đấng ấy bây giờ rúng động cả đất, hiện nay phán hứa rằng: Còn một lần nữa, ta sẽ chẳng những rúng động đất mà thôi, những cũng rúng động trời nữa.

“Và, trong những chữ: Còn một lần nữa, tỏ ra rằng các vật hay bị rúng động, vì là những vật đã chịu dựng nên, sẽ bị cất đi, hầu cho những vật không hề rúng động được còn lại.

“Như vậy, vì chúng ta có phần trong một nước không hay rúng động, nên hãy cảm ơn, hầu cho lấy lòng kính sợ hầu việc Đức Chúa Trời một cách đẹp lòng Ngài; vì Đức Chúa Trời chúng ta là đám lửa hay thiêu đốt.”

Cảm tạ ơn Chúa, Ngài thật là Đám Lửa hay Thiêu Đốt để làm rúng động, để chuyển đổi mọi việc trên khắp đất. Nguyện xin Thần Chúa giáng xuống trên dân tộc chúng ta, trên Con Dân Chúa hầu thiêu đốt và thanh tẩy tất cả mọi điều đối nghịch cùng sự công nghĩa của Nước Trời, hầu bứng nhổ mọi cội rễ và tỳ vết tâm linh của dòng dõi dân tộc.

Cả Thiên Đàng đang làm vang dội các âm thanh từ Ngai Đức Chúa Trời để khai phóng những động tác mới mẻ trong mùa này, vì mọi việc đang được biến đổi và các đường xưa lối cũ của chúng ta sẽ không thể nào khai phóng dân tình và đất nước.

Lời giải đáp cho các vấn nạn của chúng ta không phụ thuộc vào công sức và tài năng của con người, nhưng chính nó, thật vậy, Lời giải đáp cho dân tộc của chúng ta đến từ Đức Chúa Trời Toàn Năng. Giờ đây, nhiều người trong vòng chúng ta đang trải nghiệm một sự thiêu đốt của Thần Chúa. Trong sự thử nghiệm này, vàng phải qua lửa để phân rẽ và lọc sạch những cạn bã xuất nguồn từ các tỳ vết tâm linh của dân tình và đất nước. Đây thật là một ‘Sự Thiêu Đốt’ của Thần Chúa đang làm rúng động đất trời, Ngài đang chuyển đổi và xắp sếp mọi việc hầu dấy lên một đạo binh hùng mạnh để mở rộng Nước Trời.

Nếu bạn đang trải nghiệm ‘Sự Thiêu Đốt’ này, hãy cảm tạ Chúa, hãy dâng lời ca tụng Ngài vì Ngài thật đang rèn luyện chúng ta. Và rồi, ‘Sự Thiêu Đốt’ này sẽ làm ngay thẳng những lối quanh co gập ghền. Đây là lúc mà Chúa Thánh Linh đang khai phóng một phong trào cải cách mới để đem chúng ta trở về với cội nguồn.

Hãy cháy sáng lên! Nhưng hãy nhớ rằng, Vinh Quang Chúa trong chúng ta chỉ có thể được chói dọi và toả sáng lên khi chúng ta hạ mình xuống để trả giá, để vâng phục Chúa. Công việc Nước Trời hẳn nhiên được khai phóng qua ân điển của Chúa, nhưng mỗi một người trong chúng ta sẽ phải vác thập tự giá mình để theo Ngài. Tiến trình của ‘Sự Thiêu Đốt’ này bao gồm lòng nhu mì khiêm nhường để đối diện với sự thật của sự bất toàn của chúng ta, và từ nơi chốn ấy, chúng ta sẽ trở thành những công cụ của ‘Sự Thiêu Đốt.’

Nguyện xin ý Cha được nên, ở đất như trời!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: