Cội Nguồn Sáng Tạo Đời Đời, Không Hề Vơi

dna-light-encoded_orig

Ngày 3, Tháng 11, Năm 2017

Đang khi ngồi thưởng thức những bài Guitar độc tấu ‘100 Tình Khúc’ của Trịnh Công Sơn (https://youtu.be/gDVWGNUUmG0) tôi liên tưởng đến một điều kỳ lạ về Chúa và có được cảm hứng để viết lên vài dòng gởi tặng các bạn…

Chúng ta thật chẳng cần nhìn đâu xa, cứ nhìn vào nguồn cảm hứng của các nhạc sĩ như những bài độc tấu Guitar này, cứ nhìn vào nguồn sáng tạo, khả năng sáng tác của các nhà văn thuộc về thời xa xưa, tôi muốn nhắc đến cái gia sản văn học vô giá của dân tộc ta, của cái thời Tự Lực Văn Đoàn ấy. Thật là tuyệt vời, chúng ta không thể phủ nhận, nhưng cần nhìn thấy một điều này, ấy là, dấu vết của Thượng Đế, của Đức Chúa Trời là Đấng sinh thành ra chúng ta, Ngài là Đấng Sáng Tạo và vì thế, chúng ta, một khi được đi vào mối liên hiệp trong giao ước đời đời với Ngài, chúng ta mang lấy Danh Tánh Ngài, dự phần vào cõi sáng tạo và cai quản vũ trụ mà Đức Chúa Trời đã giao phó cho A-đam và Ê-va ngay từ buổi ban đầu trước khi họ bị xa ngã trong tội lỗi.

Đức Chúa Trời tạo dựng nên chúng ta theo ảnh tượng Ngài, có nghĩa rằng, Ngài đặc để DNA của Ngài trong chúng ta, dấu vết của bản tánh Ngài tiềm tàng trong chúng ta. Hãy xem trong Sáng Thế Ký 1:26-27:

“Đức Chúa Trời phán rằng: Chúng ta hãy làm nên loài người như hình ta và theo tượng ta, đặng quản trị loài cá biển, loài chim trời, loài súc vật, loài côn trùng bò trên mặt đất, và khắp cả đất. Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ.”

Thật là lạ lùng, A-đam và Ê-va vào thưở ban đầu mang lấy một bản chất siêu nhiên, giống như Chúa và Ngài đã giao phó cho ông nhiệm vụ đặt tên cho muôn loài vạn vật. A-đam xem xét từng vật sống và nhìn thấy chức năng của chúng và từ đó ông đặt tên cho chúng (Sáng Thế Ký 2:20.) Thật là tuyệt diệu, A-đam có sự thông sáng vượt bực và ông có đầy đủ những ân tứ để cai quản mọi vật trên đất.

Điều này cho chúng ta biết rằng, tiềm năng Chúa đặt để trong mỗi một người chúng ta thật khó có thể lường được. Vấn đề là chúng ta có thể nhìn biết điều này hay chăng? Chúng ta đang ở trong một thời điểm của các dấu kỳ và phép lạ siêu nhiên. Vì sao Chúa muốn chúng ta nhìn thấy điều này? Trong tình huống đất nước hiện nay, chúng ta cần có một tầm nhìn từ một nơi chốn cao hơn, cao hơn bất cứ một tầng cấp nào của con người, của tư duy, từ một nơi xuất nguồn từ nơi Chí Thánh, trong sự Hiện Diện của Chúa Chí Cao.

Vì khi chúng ta tiếp thu được tầm nhìn của một nơi chốn cao hơn, từ trong cõi tâm linh, tức là một tầm nhìn của chính Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ nhìn biết mọi vật qua tầm mắt của Ngài! Ồ, làm sao mà lại được như thế? Điều này không gì là khó hiểu, vì thông qua Đấng Trung Bảo, chúng ta đã được liên kết lại cùng Đức Chúa Cha, và khi ta ở trong Chúa Giê-su, thông qua sự hy sinh của Ngài trên Thập Tự Giá, thì chúng ta cũng thật ở trong Ngài như Ngài ở trong ta.

Hãy xem trong Giăng 14:23, “Đức Chúa Jêsus đáp rằng: Nếu ai yêu mến ta, thì vâng giữ lời ta, Cha ta sẽ thương yêu người, chúng ta đều đến cùng người và ở trong người.”

Lời Chúa cho chúng ta biết rằng, ‘chúng ta đều đến cùng người và ở trong người.’ Cụm từ ‘chúng ta’ ở đây có nghĩa là Ba Ngôi Đức Chúa Trời ngự vào trong ta. Thật là tuyệt diệu, Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh đang ngự giữa lòng, trong tâm linh của những Con Dân Chúa, những ai đang thuận phục ý chỉ và đang ở trong mối liên hệ mật thiết với Ngài. Thật chúng ta sẽ không có đủ lời, đủ bút mực để mô tả cái mối tương quang giữa Chúa và ta, vượt quá sự hiểu biết của con người. Đây là một lý do mà kẻ thù linh hồn của chúng ta, nó đang rung sợ, đang tìm mọi cách để lừa gạt, phỉnh dối và khống chế chúng ta để chúng ta không có được tầm nhìn đời đời về bản tánh của Đức Chúa Trời và thân vị chân thật của chúng ta, thân vị của một Con Trời, mang lấy ảnh tượng và tiềm năng của Cha mình!

Hallelujah! Khi mắt lòng chúng ta được mở ra để nhìn thấy sự thật chúng ta là ai, thì mọi việc đã xong, mọi việc thật đã hoàn thành trên Thập Tự Giá như lời Chúa Giê-su đã thốt lên, “Mọi việc đã được trọn.” Đây chính là thẩm quyền của Con Dân Chúa, khi mắt lòng chúng ta được mở ra, thì chúng ta ‘đã’ nắm bắt ý chỉ tốt đẹp Đức Chúa Trời đã chỉ định cho cuộc đời cá nhân, cho dòng dõi và cho dân tộc chúng ta.

Đúng thế, đây là một thời điểm then chốt, một Bước Ngoặt của dân tộc Việt Nam. Đừng lo sợ nguồn cung cấp sẽ từ đâu đến, nếu cần Đức Chúa Trời sẽ khiến đá quí, kim khí, dầu khí, những tài nguyên vô bến bờ trong bàn tay Sáng Tạo của Ngài hiện ra trong nháy mắt. Đừng lo sợ kẻ thù từ phương bắc chiếm đoạt tài nguyên của Việt Nam. Bây giờ, chúng ta chỉ cần xoay lòng, ăn năn hướng về Chúa là Cội Nguồn Sáng Tạo Đời Đời của muôn sự.

Đức Chúa Trời còn có rất nhiều tài nguyên ẩn dấu trên toàn lãnh thổ của Việt Nam đang chờ đợi sự chuẩn bị của những con người đệnh mạng để khai phóng lãnh thổ. Đến một lúc mà Chúa sẽ khai phóng tất cả, không chỉ Con Dân Ngài, nhưng tất cả những ai Chúa đã chỉ định từ trước vô cùng. Nếu bạn và tôi không nhìn thấy được khải tượng này, Đức Chúa Trời sẽ có một phương cách để hoàn thành ý chỉ Ngài. Nhưng đây là thời điểm để chúng ta chỗi dậy, hãy nhớ rằng mọi việc xuất nguồn từ cõi tâm linh trước. Đây là thời điểm của dân tộc Việt Nam để quật khởi và tiến về một tương lai tươi sáng.

Chỉ Đức Chúa Trời là Đấng đáng được ngợi khen, chúng ta đang đứng giữa một Ngã Ba Đường. Chúng ta cần làm một sự chọn lựa chính chắn. Một khi chúng ta xoay lòng về Chúa, Ngài sẽ dẫn đưa chúng ta từng bước và Ngài sẽ mở khóa mọi tiềm năng trong dân tộc để chúng ta quản trị lãnh thổ là cơ nghiệp Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta từ trước vô cùng hầu làm sáng danh Ngài, hầu mở rộng Nước Trời trên khắp đất.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: