Chẳng Cần Một Tấc Sắt

FourLepers

Ngày 19, Tháng 10, Năm 2017

Những chiến trận thuộc linh của chúng ta tuy mang nhiều sắc thái khác biệt, thế nhưng Lời Chúa luôn cho chúng ta một mô hình rất kỳ diệu về hệ thống Nước Đức Chúa Trời. Hãy suy gẫm những lời này trong II Các Vua 7:3-8:

“Tại cửa thành có bốn người phung nói với nhau rằng: Chúng ta ngồi đây đến chừng chết mà làm chi?

“Nếu chúng ta nhất định vào thành, thì ở đó có đói kém, và chúng ta sẽ chết đói: bằng chúng ta cứ ngồi đây, thì chúng ta cũng sẽ chết. Vậy, chúng ta hãy qua trại quân Sy-ri: Nếu họ dung thứ ta, thì ta sẽ sống; bằng họ giết đi, dẫu thế nào, chúng ta cũng sẽ chết đó thôi.

“Vậy, lúc chạng vạng, các người phung chổi dậy đặng đi đến trại quân của sân Sy-ri; khi tới đầu trại quân, họ chẳng thấy ai ở đó hết. Vì Chúa đã khiến trại quân Sy-ri nghe tiếng xe, ngựa và tiếng đạo binh lớn; nên nỗi dân Sy-ri nói với nhau rằng: Kìa, vua Y-sơ-ra-ên đã mướn vua dân Hê-tít và vua Ê-díp-tô đặng hãm đánh chúng ta.

“Chúng liền chổi dậy, chạy trốn lúc chạng vạng, bỏ các trại, ngựa, và lừa mình, để trại quân mình như cũ; chúng trốn đặng cứu mạng sống mình.”

Trong phân đoạn này, chúng ta thấy rằng Đức Chúa Trời đã dùng những sự dồ dại của thế gian làm hổ thẹn người khôn ngoan hầu chẳng ai khoe mình. (I Cô-rinh-tô 1:27-29)

Vào thời ấy, bốn người phung này thuộc một thành phần bần cùng trong xã hội. Mỗi khi họ đi đến đâu đều phải kêu lớn tiếng để mọi người tránh xa. Đức Chúa Trời chẳng cần dùng ai cao xa, vì cả thiên binh từ thiên đàng đang sẵn lòng để hoàn thành ý chỉ của Ngài.

Tuy nhiên, đúng thế, tuy nhiên!!! Đức Chúa Trời đã giơ cánh tay mạnh sức của Ngài ra để giải phóng dân sự. Khi bốn người phung này tiến vào trại quân Sy-ri, thì quân thù đã tháo chạy vì trong đêm, “…Chúng liền chổi dậy, chạy trốn lúc chạng vạng, bỏ các trại, ngựa, và lừa mình, để trại quân mình như cũ; chúng trốn đặng cứu mạng sống mình.”

Ngay trong tình thế này, họ đã đi bước đến đường cùng, “ở thì chết, mà đi thì cũng chết!” —— Nghe có vẻ tương tựa như tình cảnh của dân tộc Việt Nam của chúng ta hiện nay phải không bạn?

Hành động ‘ra đi’ của bốn người phung này biểu hiện cho “Đức Tin có việc làm” của chúng ta. Một khi bốn người phung này quyết định ra đi, thì Chúa đã khởi động để đánh đuổi quân thù. Cũng thế, khi chúng ta chỉ cần xoay lòng hướng về Chúa, thì Thần Đức Giê-hô-va sẽ vận hành để đánh hạ quân thù. Nếu chúng ta cứ tiếp tục nhìn vào ngoại cảnh, chúng ta nhìn đâu cũng thấy sự tang tóc của dân tình. Vì thế, hãy can đảm lên và ‘bước đi’ trong Đức Tin của Chúa.

Đây là một cao điểm cho chúng ta, những ai là Con Dân Chúa, để quật khởi và đặt trọn niềm tin nơi Đấng Thành Tín, Đức Giê-hô-va Vạn Quân, Vua của chiến trận. Ngài không cần số đông, vì chính Ngài cùng các thiên binh là số đông trong chiến trận thuộc linh. Chúa có thể xoay hướng mọi tình thế trong nháy mắt và đây là thời cơ của chúng ta, một thời để tiến lên. Nếu Chúa đã dùng bốn người phung kia, Ngài há chẳng dùng chúng ta sao?

Đừng sợ, chớ kinh hãi, “Đã vậy thì chúng ta sẽ nói làm sao? Nếu Đức Chúa Trời vùa giúp chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta?” – Rô-ma 8:31

Hãy xông vào chiến trận thuộc linh, Đức Giê-hô-va là Đấng Đắc Thắng, thông qua Ngài chúng ta cũng sẽ chiến thắng.

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

<span>%d</span> bloggers like this: